ĐH Kinh tế quốc dân tuyển thẳng học sinh giỏi Toán, Tin học, Tiếng Anh

TPO- ĐH Kinh tế quốc dân công bố quy định về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2012.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Theo đó, trường tuyển thẳng Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học;

Người đã dự thi và trúng tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân nhưng ngay năm sau đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghịa vụ được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đòan trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường mà không phải thi lại.

Nếu việc học tập bị gián đoạn 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét vào lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào đại học, nếu chưa tốt nghiệp trung học sẽ được bảo lưu khi tốt nghiệp trung học.

Khối ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn thí sinh đã dự thi.

Học sinh đoạt giải nhất, nhì và ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông, tốt nghiệp năm 2012 được tuyển thẳng vào đại học đúng ngành hoặc ngành gần với môn mà học sinh đoạt giải.

Cụ thể:

Học sinh đại giải nhất, nhì, ba Môn Toán được tuyển thẳng vào Ngành Toán ứng dụng trong kinh tế, Thống kê kinh tế.

Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba môn Tin học vào thẳng ngành Hệ thống thông tin quản lý và Khoa học máy tính.

Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba môn Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển gồm Học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT các môn Toán, Lý, Tin học, Ngữ văn, Tiếng Anh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012, thi tuyển sinh đủ 3 môn có kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Mức ưu tiên cụ thể như sau:

Học sinh đạt giải nhất, nhì, ba môn Tiếng Anh được tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh được cộng điểm thưởng vào điểm thi tuyển sinh năm 2012, theo khối dự thi tương ứng với môn đạt giải (môn tin học được tính như môn Toán). Nếu đạt giải thưởng cùng một môn thi chỉ được hưởng một tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

Theo đó, giải nhất thưởng 2 điểm; giải nhì thưởng 1,5 điểm, giải 3 thưởng 1,0 điểm và giải khuyến khích thưởng 0,5 điểm.

Đối tượng xét tuyển theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 33 của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy hiện hành.

Cụ thể, mỗi huyện tuyển không quá một chỉ tiêu, thí sinh phải có lực học 3 năm trung học phổ thông đạt khá trở lên; trong đó 3 môn tương ứng với 3 môn thi tuyển sinh vào trường, mỗi môn phải đạt điểm 7 trở lên và hạnh kiểm tốt thì mới được tham gia xét tuyển. Trừơng không xét tuyển vào ngành Tài chính ngân hàng và ngành Kế toán.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá