ĐH Kinh tế TPHCM phát thông báo khẩn lừa đảo đóng học phí

TPO - Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa bị giả mạo thông tin, chữ ký, con dấu về chương trình cử nhân quốc tế - chu trình đào tạo liên kết doanh nghiệp quốc tế năm học 2019 để lừa đảo phụ huynh đóng học phí.

Trường ĐH Kinh tế TPHCM cảnh báo bị giả mạo lừa đảo đóng học phí
Trường ĐH Kinh tế TPHCM cảnh báo bị giả mạo lừa đảo đóng học phí

Ngày 26/3, Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa phát đi thông báo cảnh báo phụ huynh, thí sinh về việc giả mạo thông tin, chữ ký, con dấu về chương trình cử nhân quốc tế - chu trình đào tạo liên kết doanh nghiệp quốc tế năm học 2019.

Cụ thể, thông báo này chiêu sinh chương trình cử nhân quốc tế - chương trình đào tạo liên kết doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo này có nội dung học tập diễn ra  trong 5 học kỳ. Học phí mỗi học viên lên tới 62 triệu đồng/khóa bao gồm phí đào tạo, tài liệu học tập, ngôn ngữ, đi thực tế, đồng phục…

Đặc biệt, thông báo giả mạo này còn đảm bảo đầu ra 100% sinh viên được làm việc đúng chuyên môn tại doanh nghiệp do trường liên kết và cam kết thu nhập sau khi ra trường từ 10-12 triệu đồng/tháng (tăng theo năng lực) nhằm lấy lòng tin của học viên.

Thạc sĩ Lê Thanh Trúc, quyền Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ công chúng, Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết, sau khi thông báo giả mạo này lan truyền, một số  sinh viên của trường đã tìm hiểu và chuẩn bị đi đóng tiền học nhưng phát hiện bị lừa đảo nên kịp thời báo cho nhà trường.

Thạc sĩ Trúc khẳng định, Trường không ban hành thông báo tuyển sinh và không tổ chức tuyển sinh, đào tạo chương trình nêu trên đồng thời khuyến nghị người học cần tìm hiểu thông tin về các chương trình đào tạo từ nguồn tin chính thức, tin cậy và tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng bởi những thông tin sai lệch.

Trước đó, trong năm 2018, trường ĐH Bách khoa TPHCM cũng phải phát đi thông báo về việc trường bị giả mạo giấy tờ để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt học phí với một chương trình liên kết quốc tế với số tiền học phí lên tới 180 triệu đồng.

Trắc nghiệm 26/3: Cảm tử quân số 1 Thủ đô khiến giặc Pháp bạt vía là ai?

26/3 - ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam. Trong vô số thanh niên trẻ tuổi, ưu tú có một chiến sĩ cộng sản đã hy sinh anh dũng được truy tặng danh hiệu cao quý "Cảm tử quân số 1 của Thủ đô", tên của anh được đặt cho một đường phố ở Hà Nội.


Thí sinh học thật mới là người tổn thương

Hôm qua, 25/3, đã có thêm một thiếu tá công an ở Sơn La bị tước danh hiệu vì liên quan đến tiêu cực xảy ra tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Những người “bán điểm” đã dần dần được đưa ra ánh sáng. Thế nhưng, những người mua điểm, những người được hưởng lợi từ việc mua điểm này vẫn nằm trong “bóng tối” dù đã có kết quả điều tra.

Có bàn tay quyền lực 'chạy điểm' hay không?

“Đâu phải tự nhiên người ta lại đi sửa điểm, mà phải có ai đó đưa tiền, hoặc nhờ giúp đỡ, hoặc dùng quyền lực ép người ta làm. Cũng giống như đã có người nhận hối lộ thì phải có người đưa hối lộ chứ?”, GS Đào Trọng Thi, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nêu quan điểm. 

Nóng: Gần 20 trường đại học có thí sinh 'dính' gian lận thi tại Hòa Bình

Trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, hôm nay, 25/3, Sở đã hoàn tất các công việc mà Bộ GD&ĐT giao liên quan đến cập nhật lại điểm cho thí sinh sau kết quả chấm thẩm định.

Bộ GD&ĐT sẽ giải trình về đạo đức của giáo viên

Liên quan đến vấn đề quyền và nghĩa vụ của giáo viên, nhất là vấn đề đạo đức của giáo viên, hiện nay dư luận đang rất quan tâm. Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị để giải trình tại Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách vào tháng 4 tới.

Nữ sinh lớp 8 bị 3 học sinh chặn đường, tát 19 cái

Ông K.V.L (trú xã Tam Bố, huyện Di Linh, Lâm Đồng) đã gửi cho báo chí một đoạn clip dài hơn 4 phút ghi lại việc cháu gái của mình là L.N.U.T (14 tuổi, học sinh Trường THCS Tam Bố, xã Tam Bố) bị nhóm nữ sinh đánh hội đồng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng