Sự kiện: Tuyển sinh 2009

ĐH Luật, ĐH Sư phạm Hà Nội dự kiến điểm chuẩn

TPO- Đại diện của Đại học Luật Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, Viện đại học Mở Hà Nội cho biết, dự kiến điểm chuẩn của các trường này năm nay tương đương năm ngoái.

>> Tra điểm thi đại học, cao đẳng 2009

ĐH Luật Hà Nội, Thủ khoa khối A đạt 28 điểm, là Nguyễn Tiến Dũng. Á khoa Vũ Bá Vương đạt 27,5 điểm.

Khối C, trường có bốn thủ khoa đạt 26 điểm là Phùng Thị Ngọc Yến, Hoàng Thục Oanh, Trương Thị Thu Hoài và Phạm Văn Minh. Thủ khoa khối D1 - Trần Thu Giang - đạt 25,5 điểm.

Ông Trần Đức Thìn, Phó Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội cho biết, điểm thi năm nay cao hơn so với năm ngoái, không có bài thi nào được 10 điểm.

Trường có 623 thí sinh dự thi khối A đạt 18 điểm trở lên (chỉ tiêu khối A năm nay là 605), 647 thí sinh dự thi khối C đạt 21 điểm trở lên (605 chỉ tiêu).

Dự kiến, điểm chuẩn khối C: 21 điểm, khối A: 18 điểm, khối D1:17,5 điểm.

Đại học Sư phạm Hà Nội cũng đã công bố điểm. Điểm thi của thí sinh năm nay tương đương với năm ngoái, nên dự kiến điểm chuẩn cũng sẽ tương đương.

Theo bà Nguyễn Thị Tĩnh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các khoa Toán - Lý- Hóa và Văn - Sử - Địa, điểm chuẩn dự kiến tương đương năm ngoái.

Một số ngành mới của trường sẽ lấy chỉ tiêu nguyện vọng 2 nhưng còn chờ Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn.

Dự kiến, điểm chuẩn năm nay của trường từ 15 - 23 điểm, trong đó, điểm chuẩn dự kiến của Khoa Văn: 23 điểm, khoa Toán: 22 điểm và Lý - Hóa: 21,5 điểm.

Theo điểm chấm thi của Viện Đại học Mở Hà Nội, điểm thi năm nay thấp hơn một chút so với năm ngoái. Thí sinh đạt 18 điểm trở lên không nhiều nên điểm chuẩn dự kiến của trường không cao hơn năm ngoái, sẽ từ 13,5 - 18 điểm.

Theo ông Nguyễn Anh Sơn - Giám đốc trung tâm thông tin tuyển sinh của Đại học Công nghiệp TP HCM, thủ khoa của trường đạt 27 điểm, trong đó có hai thí sinh thi khối A và một thí sinh khối B.

Ba thủ khoa đạt 27 điểm là Trịnh Hoàng Vũ, Trần Tuấn Hùng và Đoàn Nhật Tân.

Ông Sơn cho biết, điểm thi khối A tương đương còn điểm khối B cao hơn so với năm ngoái. Khối A có một bài thi môn vật lí và bốn bài môn toán đạt điểm 10.

Điểm chuẩn dự kiến tương đương với năm ngoái và trường sẽ tuyển nguyện vọng 2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá