Sự kiện: Tuyển sinh 2009

ĐH ngoài công lập: Dự báo hồ sơ dự thi tăng

TP – Sau khi kết thúc quá trình nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) trực tiếp vào các trường, thực tế cho thấy, số lượng hồ sơ đổ về các trường ĐH ngoài công lập tăng lên nhiều so với năm 2008.

ĐH Hoa Sen cho biết, sau khi kết thúc nhận hồ sơ ĐKDT, nơi này nhận được khoảng 500 hồ sơ, tăng nhiều lần so với năm 2008. Năm ngoái, trường chỉ nhận được chưa đến 200 hồ sơ ĐKDT trực tiếp vào trường.

Tại ĐH Lạc Hồng cũng vậy, theo Th.S Lâm Thành Hiển – phó hiệu trưởng nhà trường, nơi đây nhận được trên 1.000 hồ sơ ĐKDT, vượt hơn năm 2008.

Trong các trường ĐH ngoài công lập có tổ chức thi tuyển, chỉ có ĐHDL Kỹ thuật Công nghệ TPHCM giảm số lượng hồ sơ ĐKDT. Kết thúc nhận hồ sơ, trường nhận được khoảng 200 hồ sơ, ít hơn 1/3 so với năm 2008.

Thực tế cũng cho thấy, lượng hồ sơ ĐKDT vào các trường ĐH ngoài công lập không tổ chức thi dự báo sẽ tăng vọt. Tại văn phòng đại diện Bộ GD&ĐT tại TPHCM, thống kê cho thấy hồ sơ nộp NV1 vào các trường như ĐH Văn Hiến, ĐH Văn Lang, ĐH Hồng Bàng… khá nhiều.

Ông Nguyễn Quốc Cường – chuyên viên tuyển sinh Bộ GD&ĐT – cho biết: “Ngày cuối cùng nhận hồ sơ ĐKDT, văn phòng tiếp nhận rất nhiều câu hỏi nhờ tư vấn và hồ sơ nộp NV1 vào các trường ĐH không tổ chức thi. Thí sinh nộp hồ sơ đông đến nỗi, các nhân viên thu nhận hồ sơ phải làm việc đến tận 8  giờ đêm mới hoàn tất quá trình thu nhận hồ sơ”.

Lý do các chuyên gia tuyển sinh đưa ra trong việc hồ sơ ĐKDT đổ nhiều về các trường ĐH ngoài công lập, đa phần đều nghiêng về việc thí sinh muốn có nơi chắc chắn cho mình học tập sau thông tin gộp chung hai kỳ thi vào năm 2010.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá