ĐH Quảng Nam: 2007 chiêu sinh khóa đầu tiên

TP - Bộ GD-ĐT vừa chính thức đồng ý xây dựng trường Đại học Quảng Nam trên cơ sở nâng cấp trường CĐSP tỉnh. Hội thảo khoa học về lập Đại học Quảng Nam đã được tỉnh tổ chức sáng 21/2.

Lộ trình chiêu sinh khóa đầu tiên là năm học 2007-2008, với 350 SV đại học; đây là đại học đa cấp, đa ngành, đa nghề, phục vụ chính cho nhu cầu nhân lực của tỉnh. Quyết tâm của tỉnh là phải đạt cho được thương hiệu Đại học Quảng Nam chất lượng cao.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng, đây là việc làm không hề dễ dàng. Bởi tại Đà Nẵng, ngoài trung tâm đại học bề thế lâu nay, Đà Nẵng đang xây dựng làng đại học tại sát Khu CN Điện Nam - Điện Ngọc của Quảng Nam; số lượng GV của Trường CĐSP Quảng Nam tỉnh đào tạo 7 năm qua, hiện nay còn đủ sức đáp ứng nhu cầu GV cho 5 năm nữa; tiềm lực kinh phí yếu; chất lượng GV địa phương cho đào tạo đại học nhiều ngành không mạnh, chưa nói là không có; nhu cầu nhân lực công nghiệp – dịch vụ của tỉnh còn quá thấp; …

Cách đây 2 năm, tỉnh còn có ý định lập 3 trường đại học hòng biến Quảng Nam thành trung tâm đại học của miền Trung, trong đó có một đại học chất lượng quốc tế nhưng ý định đó đã không thành (!).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá