ĐH Quốc gia Hà Nội khen thưởng học sinh giỏi

TP - Hôm qua 12/2, ông Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội đã đến dự Lễ sơ kết học kỳ và khen thưởng học sinh giỏi của Trường chuyên Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH KHTN, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Ông Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội trao bằng khen cho các học sinh giỏi Trường chuyên THPT KHTN.
Ông Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội trao bằng khen cho các học sinh giỏi Trường chuyên THPT KHTN.

Tại buổi lễ, ông Nhạ biểu dương các giáo viên, học sinh đã nỗ lực xây dựng và bảo vệ danh tiếng của các trường chuyên của ĐH Quốc gia Hà Nội, đặc biệt thông qua các cuộc đua tài dành cho học sinh cấp quốc gia và quốc tế.

Tiếp tục truyền thống đã có từ hàng chục năm qua, năm  nay các đội tuyển học sinh giỏi tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia của Trường chuyên KHTN tiếp tục dẫn đầu trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Cả trường có 50 học sinh dự thi thì 48 em đạt giải, trong đó có 4 giải nhất, 16 giải nhì.

Đặc biệt, cả nước chỉ duy nhất một em đạt giải nhất môn toán, là học sinh của trường (Nguyễn Tuấn Hải Đăng). Theo quy chế, 19 học sinh của trường sẽ được tham gia kỳ thi chọn các đội tuyển Olympic quốc gia. Ngoài ra, trường cử 3 nhóm học sinh dự Triển lãm sáng chế thế giới ở Đài Loan thì 1 nhóm được huy chương vàng, 2 nhóm huy chương bạc.

Cũng trong sự kiện  này, GS Ngô Huy Cẩn, đại diện cho Vườn ươm tài năng của GS Ngô Bảo Châu đã tới trao phần thưởng cho em Nguyễn Tuấn Hải Đăng và 3 nhóm đạt huy chương Triển lãm sáng chế thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá