ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đợt 2

TP - Từ ngày 5/8 đến 15/8, ĐHQG HN sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) để tuyển sinh vào ĐH đợt 2 năm 2016 với 10.720 lượt thí sinh đăng ký dự ĐGNL và 3.525 lượt thí sinh dự thi bài thi ĐGNL ngoại ngữ. Đợt 2 được tổ chức tại 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định và Thái Nguyên.

Bài thi gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm; thời gian làm bài là 195 phút. Thí sinh hoàn thành bài thi ĐGNL trong một ca thi của mỗi đợt thi. Kết quả bài thi ĐGNL có giá trị để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào ĐHQG HN và vào các trường ĐH, CĐ không thuộc ĐHQG HN có công bố sử dụng kết quả bài thi ĐGNL và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển.

Kết quả bài thi ĐGNL được bảo lưu trong thời gian 24 tháng kể từ ngày thi. Bài thi ĐGNL ngoại ngữ gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào Trường ĐH Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

* ĐH Việt Pháp xét  tuyển từ điểm sàn. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (ĐH Việt Pháp, USTH) vừa đưa ra  điều kiện xét tuyển năm 2016. Theo đó, tất cả các thí sinh có kết quả học tập và kết quả thi THPT Quốc gia 2016 đạt các yêu cầu sau đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển: Tham dự thi kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp 3 trong 5 môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và tiếng Anh và đạt điểm sàn của bộ GD&ĐT(15 điểm);  năm lớp 10, 11, 12 đạt học lực  khá  và kết quả học tập trung bình các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Tiếng Anh của năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 6,5 trở lên. Nhận hồ sơ dự tuyển 12/8/2016.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá