Sự kiện: COVID-19

ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân

TPO - Một nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường ĐH Vinh đã nghiên cứu, sản xuất dung dịch rửa tay kháng khuẩn để cấp phát miễn phí cho người dân.

ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân

Được sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ phía nhà trường, một nhóm cán bộ, giảng viên, sinh viên bộ môn Sư phạm Hoá học (Viện Sư phạm Tự nhiên) và bộ môn Công nghệ thực phẩm (Viện Công nghệ Hoá sinh – Môi trường), Trường Đại học Vinh đã nghiên cứu và sản xuất dung dịch rửa tay kháng khuẩn Green care để phát miễn phí cho người dân.

ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân - ảnh 1 Cán bộ và sinh viên trường Đại học Vinh tiến hành công đoạn điều chế nước rửa tay Green care

TS. Nguyễn Tân Thành, cán bộ bộ môn công nghệ thực phẩm viện công nghệ Hóa Sinh và Môi Trường chia sẻ, nước rửa tay kháng khuẩn Green care có thành phần chính gồm Ethanol, tinh dầu nguyên chất, nha đam, glycerin. Những nguyên liệu để sản xuất ra dung dịch nước rửa tay hoàn toàn từ thiên nhiên, đặc biệt là sả tươi được đưa vào để chưng cất thành tinh dầu sả tươi, nha đam dưỡng da, Glycerin để dưỡng ẩm, giữ nước.

ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân - ảnh 2 Công đoạn kiểm tra và đóng gói chuẩn bị cho đợt phát miễn phí lần I

Dung dịch dùng để sát khuẩn tay hàng ngày, sau khi thoa đều lên tay, để tay khô tự nhiên và không cần rửa lại với nước. Sản phẩm có tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn, phòng các bệnh truyền nhiễm, nhất là phòng chống trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

ĐH Vinh sản xuất dung dịch rửa tay, cấp phát miễn phí cho người dân - ảnh 3 Sản phẩm dung dịch nước rửa tay kháng khuẩn Green care

Theo kế hoạch, Trường Đại học Vinh sẽ phát miễn phí hơn 1.000 chai cho người dân có nhu cầu sử dụng được chia thành 3 đợt. Đợt một sẽ tổ chức vào ngày 13/2 tại khuôn viên trường. Dự kiến đợt 2 và đợt 3 sẽ mở rộng phạm vi cấp phát miễn phí trong thành phố và các huyện thị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá