ĐH Y Hà Nội dự kiến công bố điểm thi ngày 28/7

TPO - Theo chủ tịch hội đồng thi ĐH Y Hà Nội, PGS-TS Nguyễn Đức Hinh, trong ngày thi thứ nhất, hơn 6.200 thí sinh đến dự thi (tỷ lệ hơn 66%), trong đó ngành Bác sỹ Đa khoa vẫn có đông thí sinh thi nhất. Trường dự kiến 28/7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

ĐH Y Hà Nội
ĐH Y Hà Nội

Cũng theo ông Hinh, năm nay tỷ lệ chọi vào ngành Y đa khoa là 1/7: “Tỷ lệ chọi cao hay thấp không quan trọng mà dựa trên chất lượng của thí sinh”- ông Hinh cho hay.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc trường có giải pháp gì để tránh trường hợp nhiều thí sinh đạt 27 điểm vẫn trượt như mùa tuyển sinh 2013, ông Hinh cho rằng, điều đó phụ thuộc vào mức độ khó dễ của đề thi.

Năm nay, ĐH Y Hà Nội chỉ tuyển thẳng 18 thí sinh đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học. Dự kiến, trong năm tới, nhà trường sẽ có công văn để trình Bộ GD&ĐT xin được xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải nhất môn Toán và Hóa.

Mùa tuyển sinh 2015, trường sẽ thực hiện sơ tuyển đầu vào dựa trên kết quả phổ thông, trước khi thí sinh sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Về công tác chấm thi, ông Hinh cũng cho biết thêm, chậm nhất ngày 28/7 sẽ công bố điểm thi cho thí sinh và đầu tháng 8 sẽ công bố điểm chuẩn ngay sau khi có điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá