ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển sinh cả nước

TPO - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng phạm vi tuyển sinh cả nước ngay trong năm học 2017-2018. Tuy nhiên, UBND TPHCM sẽ có chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo trường để rút kinh nghiệm.

Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, chiều nay 11/6, Thường trực Thành uỷ và Thường trực UBND TPHCM đã họp, thống nhất cho phép Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng phạm vi tuyển sinh cả nước ngay trong năm học 2017-2018.

Đại diện lãnh đạo thành phố cho biết, việc lãnh đạo trường đăng ký tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc là đúng theo kết luận của Thành Ủy. Tuy nhiên đây là việc làm vội vàng, chưa chuẩn bị chu đáo trên nhiều phương diện và chưa trình UBND TPHCM đề án để được phê duyệt cụ thể. Đây là trách nhiệm của lãnh đạo trường, UBND TP.HCM sẽ có chỉ đạo kiểm điểm làm rõ để rút kinh nghiệm.

Nguyên do của thay đổi quyết định này được lãnh đạo Thành phố cho biết, việc làm này ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của hơn 16.400 thí sinh trên phạm vi toàn quốc, cần thiết phải có giải pháp thích hợp để bảo vệ quyền lợi của các em. Chính vì vậy lãnh đạo thành phố thống nhất quan điểm xử lý theo hướng đặc biệt xem trọng quyền lợi của thí sinh, những người chủ tương lai của thành phố và đất nước. Những gì thiếu sót trong công tác tuyển sinh của trường sẽ kiểm điểm rút kinh nghiệm sau.

Ngoài ra, Thành phố cũng yêu cầu trường phải xây dựng ngay đề án mở rộng phạm vi tuyển sinh để sớm trình UBND TPHCM phê duyệt trong tháng 9 năm nay.

Trước đó, như  Tiền Phong đã thông tin, ngày 8/6, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo không tuyển sinh cả nước mà chỉ tuyển sinh đối với thí sinh có hộ khẩu TPHCM do chưa được UBND TPHCM phê duyệt.

Tính đến thời điểm đó, trường này có hơn 16.400 thí sinh đăng ký với hơn 22.000 nguyện vọng nộp vào trường, trong đóm có hơn 12.000 thí sinh ngoại tỉnh.

Ngày 9/6, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng quy chế tuyển sinh (tức tuyển sinh cả nước theo đăng ký trước đó), để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. 

Ngay sau đó, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã có văn bản khẩn xin ý kiến của Thành ủy, UBND TPHCM về sự việc trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá