ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí cao nhất 4,4 triệu đồng/tháng

TPO - Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ký văn bản thông báo mức học phí dự kiến năm học 2017-2018. Trong đó, dự kiến năm 2018, học phí các khoa của trường đều tăng gấp 4 hoặc gấp đôi.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng học phí cao nhất 4,4 triệu đồng/tháng
Cụ thể, theo thông báo này, giai đoạn I, mức thu học phí từ tháng 9/2017 đến hết tháng 12/2017 được áp dụng cho tất cả các đối tượng. Đối với các sinh viên có hộ khẩu thành phố Hồ Chí Minh, mức thu hoc phí là  1.070.000đ/sinh viên/tháng theo đúng nghị định 86 của Chính phủ.
Đối với sinh viên không có hộ khẩu thường trú tại TPHCM thì mức học phí dự kiến giai đoạn I là 2.200.000đ/sinh viên/tháng. Vì dây là những sinh viên không được thành phố cấp bù kinh phí đào tạo.

Giai đoạn II, kể từ tháng 1/2018, sau khi Trường được UBND TP phê duyệt đề án tự chủ tài chính theo nhóm tự chủ tài chính toán phần, dự kiến mức thu học phí  của trường sẽ được áp dụng theo mức học phí mới.

Cụ thể, các ngành thu học phí mức 4.4 triệu/tháng/sinh viên là Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược sĩ ĐH, Cử nhân khúc xạ. Những ngành áp dụng mức học phí 3 triệu/tháng/sinh viên là Cử nhân điều dưỡng (cả chính quy và vừa học vừa làm); Cử nhân ký thuật  y học. Ngành  cử nhân xét nghiệm y học được thu ở mức 3,6 triệu/sinh viên/tháng. Ngành thu học phí thấp nhất là ngành cử nhân y tế công cộng 2.5 triệu/tháng/sinh viên.

Như vậy, so với mức học phí giai đoạn I của năm học 2017-2018, giai đoạn II học phí của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng hơn rất nhiều. Thí sinh có nhu cầu vào học cũng cần tìm hiểu kỹ để cân đối ngân sách khi vào học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá