ĐHQG TPHCM: Điểm trung bình môn Lịch sử dưới 1,5

TP - Khoa Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia TPHCM đã chấm điểm xong các môn, trừ môn Ngoại ngữ ngày 26/7 mới bắt đầu chấm. Dự kiến cuối tuần này, Khoa Kinh tế sẽ công bố điểm thi.

Các giáo viên chấm thi môn Văn ở ĐH Sư phạm HN
Các trường thành viên khác như  ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội- Nhân văn, ĐH Quốc tế cũng sắp hoàn thành công tác chấm thi. Theo kế hoạch, ngày 31/7 các trường này công bố điểm.    

Trao đổi với Tiền Phong chiều 26/7, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Quốc gia TPHCM- nhận xét: Môn Toán và môn Hóa tuy điểm không cao hơn năm trước nhưng vẫn có một số bài thi đạt điểm tuyệt đối.

Riêng môn Vật lý, điểm thi thấp hơn nhiều so với năm trước và rất hiếm bài thi đạt điểm tuyệt đối.

Điểm thi môn Văn năm nay phân hóa theo 2 hướng ngược nhau: thấp và cao. Rất nhiều bài thi đạt điểm 0 và điểm 1, điểm 2. Trong khi đó,  cũng có rất nhiều bài thi đạt điểm 7-8.

Số bài thi đạt điểm trung bình không còn chiếm đa số như năm trước. TS Nguyễn Đức Nghĩa cũng cho biết: Ngoài môn Vật lý, điểm trung bình môn Lịch sử thấp hơn năm trước. Được biết, năm trước, điểm trung bình môn Lịch sử ở ĐH Quốc gia TPHCM là...1,5 điểm.

Ở trường ĐH Nông lâm TPHCM, bà Nguyễn Thị Huệ -  Tổ trưởng tổ chấm Văn- cho biết: Trong số 8.545 bài thi, chỉ có 3 bài đạt điểm 7,5. Điểm 5, điểm 6 không nhiều như mọi năm.

Trong khi đó, bài thi đạt điểm 2-3 chiếm đa số, có rất nhiều bài thi 0 điểm. Theo bà Huệ, những bài văn bị điểm 0 thường là do thí sinh không có kiến thức về môn Văn  và  không có khả năng viết một bài văn.

ĐH Sư phạm Hà Nội: 655 bài thi Sử bị điểm 0

Đến chiều qua, 25/7, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cơ bản đã chấm xong môn thi Khối C. Được biết, trong số trên 4.500 bài thi môn Sử, đáng lưu ý là có trên 10% số bài thi bị điểm liệt, có 655 điểm 0; chỉ có 2 bài đạt điểm 8,75; chưa có bài nào đạt điểm 9; thí sinh bị điểm 1 và 2 rất nhiều. Số bài có điểm đạt từ 6 trở lên trên 450 bài.

Theo TS Nguyễn Thành Thi - Tổ trưởng tổ chấm Văn ĐH Sư phạm TPHCM, điểm thi năm nay thấp hơn mọi năm. Điểm cao nhất môn Văn tính vào chiều ngày 25/7 là 8,75 điểm. Dự kiến, ngày 27/7, ĐH Sư phạm sẽ chấm xong môn Văn.

ĐH Kinh tế TPHCM cũng sẽ kết thúc công tác chấm thi với 100.000 bài thi vào cuối tháng này. Theo thống kê, có gần 20 bài thi môn Toán và môn Hóa đạt điểm tối đa.

Riêng môn Vật lý, chỉ có vài bài thi đạt điểm 9,75. Như vậy, có khả năng điểm chuẩn của trường ĐH Kinh tế TPHCM thấp hơn năm ngoái. Được biết, điểm chuẩn vào ĐH Kinh tế TPHCM năm 2005 là 19,5.

Chỉ trong buổi chiều 25/7, ĐH Đà Lạt đã chấm xong môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh). TS Nguyễn Đình Hảo - Phó Hiệu trưởng cho biết: Công việc chấm thi môn trắc nghiệm diễn ra thuận lợi. Điểm thi cao nhất của môn tiếng Anh là 8,75.

Các môn Toán, Lý, Hóa, Văn cũng đã chấm xong và không có bài thi đạt điểm tối đa. Cũng như các trường khác, điểm môn Vật lý ở ĐH Đà Lạt thấp hơn năm trước.

Bài thi đạt điểm cao nhất môn Vật lý là 8,5. Trong khi đó, bài đạt điểm cao nhất đối với môn Toán, Hóa là 9,5; Văn là 9 điểm. Môn Lịch sử và Địa lý chưa chấm xong nhưng theo nhận định ban đầu, điểm thi rất thấp. Ngày 31/7, ĐH Đà Lạt công bố điểm thi.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá