DMCA.com Protection Status
Sự kiện: TUYỂN SINH 2020

ĐHQG TPHCM gia hạn thời gian đăng ký thi đánh giá năng lực

TPO - Đại học Quốc gia TPHCM tiếp tục dời lịch thi đánh giá năng lực của cả 2 đợt thi năm 2020 và tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký dự thi đợt 1.

ĐHQG TPHCM dời lịch thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng của dịch COVID-19
ĐHQG TPHCM dời lịch thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Theo ĐHQG TPHCM, nguyên nhân của việc dời lịch thi là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên kế hoạch năm học 2019-2020 bị thay đổi nhiều, đồng thời Bộ GD&ĐT đang điều chỉnh kỳ thi THPT theo tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, để bảo đảm thí sinh có sự chuẩn bị tốt và giữ an toàn cho mọi người tham dự kỳ thi ĐGNL, ĐHQG TPHCM đang xem xét các phương án điều chỉnh lịch thi ĐGNL cho phù hợp với tình hình thực tế. Lịch thi điều chỉnh dự kiến sẽ vào cuối tháng 6 (đợt 1) và cuối tháng 8 (đợt 2). Thông tin chính thức sẽ sớm được công bố, tương ứng với các điều chỉnh chính thức của Bộ GD&ĐT.

Song song với việc dời lịch thi, ĐHQG TPHCM cũng cho biết sẽ kéo dài thời gian đăng ký cho thí sinh cho đến khi có thông báo mới (trước đó hạn chót đăng ký là ngày 24/4). Thí sinh có thể truy cập vào hệ thống thinangluc.vnuhcm.edu.vn để đăng ký dự thi ĐGNL.

Được biết, sau khi có phương án thi THPT mới, số lượng đăng ký thi ĐGNL của ĐHQG TPHCM tăng đột biến khi chỉ trong ngày 23/4 đã có hơn 2.000 thí sinh đăng ký trong khi những ngày trước đó chỉ lác đác vài chục thí sinh. Tính đến hiện tại, đã có hơn 47.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi này.

Thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực tăng mạnh vì kỳ thi 2020 chỉ xét tốt nghiệp

Bình thường chỉ có 20-30 thí sinh đăng ký nhưng chỉ trong ngày 23/4, có hơn 2.000 thí sinh đăng ký dự thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.

Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết sắp tới sẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Vì sao ĐH Kinh tế quốc dân đổi kế hoạch, không tổ chức kỳ thi riêng

Chiều tối 22/4, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết sẽ không tổ chức kỳ thi riêng mà giữ ổn định như những năm trước. Trường sẽ lấy kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển.

Không còn kỳ thi THPT quốc gia: Trường ÐH, thí sinh có kịp trở tay?

Bộ GD&ÐT trình Chính phủ phương án kỳ thi THPT năm 2020. Ðiểm đáng chú ý nhất là kết quả của kỳ thi này không còn mục tiêu làm căn cứ xét tuyển đại học (ÐH). Quyết định này diễn ra trong bối cảnh thời gian chuẩn bị còn quá ngắn nên thí sinh và các trường ÐH đang thực sự lúng túng.

 

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2020: “Ăn nhau” sẽ là ở kỹ năng tự học

Việc “nghỉ Tết” kéo dài gần đến mùng 100 cũng không thể giúp học sinh “miễn dịch” được kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Vậy hãy cùng các chuyên gia lập kế hoạch “công phá” các kỳ thi quan trọng, chấm dứt chuỗi ngày vừa học online vừa ôn lai rai thôi!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng