Sự kiện: COVID-19

ĐHQGHN quyết định tiếp tục lùi lịch học cho sinh viên, học viên.

TPO - Sáng nay, 14/02/2020, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã triệu tập cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Tại cuộc họp, ĐHQGHN quyết định tiếp tục lùi lịch học đối với sinh viên, học viên.

ĐHQGHN quyết định tiếp tục lùi lịch học cho sinh viên, học viên.
Theo đó, sau khi tổng hợp thông tin, đánh giá, cân nhắc trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với mục tiêu cao nhất không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh viên, cán bộ và thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Thành phố Hà Nội, ĐHQGHN quyết định sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau đại học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020;

Học sinh khối Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông nghỉ theo lịch của Sở Giáo dục Hà Nội;

Đối với Khoa Y - Dược: thực hiện theo Thông báo số 2 ngày 06/02/2020: sinh viên khóa QH.2018, QH.2019 (đang học tại Trường ĐHKHTN) thực hiện theo kế hoạch đào tạo của Trường ĐHKHTN; sinh viên các khóa còn lại bắt đầu lịch học từ ngày 10/2/2020. Bên cạnh công tác giảng dạy, học tập, Khoa chủ động tiến hành tập huấn cho sinh viên các kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác về chuyên môn khi cần thiết.

Ban Đào tạo xây dựng kế hoạch học tập bù khoảng thời gian nghỉ do dịch bệnh. Các đơn vị đào tạo xúc tiến các hoạt động học tập trực tuyến

Cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế và Bệnh viện ĐHQGHN về công tác phòng, chống dịch bệnh, cũng như các nội dung chỉ đạo của ĐHQGHN.

Trong thời gian này, ĐHQGHN khuyến cáo các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

ĐHQGHN giao Bệnh viện ĐHQGHN và Khoa Y Dược ĐHQGHN hướng dẫn các đơn vị thành viên làm công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá, các phòng làm việc và các hướng dẫn thực hiện công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân nơi các đơn vị của ĐHQGHN đóng trụ sở.

Trong thời gian đến hết tháng 2/2020 các đơn vị đào tạo liên tục cập nhật thông tin từ Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan để có biện pháp ứng phó tiếp theo với dịch bệnh cũng như có cảnh báo kịp thời tới cán bộ, học sinh, sinh viên và học viên sau đại học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá