Đi tìm đại sứ sinh viên Việt cho thành phố StudyAdelaide

TPO - Hai ứng viên xuất sắc nhất sẽ được chọn làm Đại sứ sinh viên Việt cho thành phố Study Adelaide (Úc) năm 2017. Hai Đại sứ này sẽ được đài thọ chuyến bay khứ hồi, một chuyến du học dài 4 tuần tại Adelaide, được sẻ chia kinh nghiệm bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và qua các mạng lưới ở bang Nam Úc và Việt Nam.

Ông Martin Hamilton-Smith, Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Thương mại bang Nam Úc phát động cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ sinh viên StudyAdelaide”.
Ông Martin Hamilton-Smith, Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Thương mại bang Nam Úc phát động cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ sinh viên StudyAdelaide”.

Mới đây, tại TPHCM đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Tìm kiếm đại sứ sinh viên StudyAdelaide” do ông Martin Hamilton-Smith, Bộ trưởng Bộ Đầu tư và Thương mại bang Nam Úc và bà Karyn Kent, Giám đốc điều hành StudyAdelaide, chủ trì.

Tại lễ phát động, bà Karyn Kent, Giám đốc cơ quan StudyAdelaide cho biết: Chiến dịch tìm kiếm Đại sứ sinh viên StudyAdelaide năm 2016 tại Việt Nam đã hết sức thành công. “Vì vậy, năm nay chúng tôi đã quyết định mở rộng chiến dịch nhằm tìm kiếm hai Đại sứ sinh viên”, bà Karyn Kent nói.

Chiến dịch năm 2016 được triển khai trực tuyến và trên các mạng xã hội đã thu hút hơn 28 triệu lượt người xem và hơn 1.100 đơn đăng ký tham dự để trở thành đại sứ sinh viên. Lê Huyền Chi (cựu sinh viên khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Ngoại thương Hà Nội) đã trở thành đại sứ đầu tiên và duy nhất của Adelaide (Úc) năm 2016.

Năm nay, chiến dịch tìm kiếm Đại sứ sinh viên Study Adelaide sẽ bắt đầu từ ngày 8/9 đến ngày 9/10/2017. Sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại http://vietnam.studyadelaide.com/, đồng thời  nộp bài luận về lý do muốn được làm Đại sứ sinh viên năm 2017 của StudyAdelaide. Những người chiến thắng sẽ được Ban tổ chức công bố vào cuối tháng 10/2017 với chuyến tham quan, du học diễn ra giữa năm 2018.

Được biết, StudyAdelaide là tổ chức chính phủ được thành thành lập vào năm 1998, nhằm thúc đẩy bang Nam Úc như một điểm đến học tập hàng đầu, giúp đỡ các bạn sinh viên quốc tế trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

“Trở thành đại sứ sinh viên StudyAdelaide” là chương trình tìm kiếm và tuyển chọn hai đại sứ sinh viên tại Việt Nam, được khởi động như một phần của chuyến xúc tiến thương mại của chính quyền bang Nam Úc tới Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá