Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao?

TPO - Ngày 9/8, nhiều trường đại học tại TPHCM tiếp tục công bố điểm chuẩn. Theo đó, khối ngành kinh tế, nhiều trường có điểm chuẩn tăng cao.

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao?

Cụ thể, Trường ĐH Kinh tế TPHCM năm nay có điểm chuẩn khá cao, trong đó, ngành thấp nhất 21,60 điểm, ngành có điểm chuẩn cao nhất lên đến 25,10 điểm là ngành kinh doanh quốc tế.

Điểm chuẩn trúng tuyển của từng ngành, chuyên ngành bằng nhau đối với các tổ hợp xét tuyển và bằng nhau giữa các nguyện vọng. Điểm chuẩn trúng tuyển trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT, khu vực 3.

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao? - ảnh 1  

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm đối với thang điểm 10 và tổng điểm tối đa các môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Theo đó, Trường ĐH Tài chính - Marketing, điểm chuẩn cao nhất là ngành marketing chương trình đại trà với 24.5, kế đến là mgành kinh doanh quốc tế hệ đại trà lấy 23.75 điểm. Hai ngành quản trị kinh doanh (đại trà) và quản trị khách sạn (chương trình đặc thù) đều có điểm chuẩn là 22.3 điểm.

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao? - ảnh 2 Trường Đại học Kinh tế Luật TPHCM năm 2019 có điểm chuẩn cao nhất là 25,7 điểm vào ngành Kinh tế đối ngoại.

Điểm trung bình trúng tuyển vào Trường là 24,13 điểm, trong đó, điểm trung bình trúng tuyển khối ngành Kinh tế là 24,02 điểm, khối ngành Kinh doanh & quản lý là 24,38 điểm và khối ngành Luật là 23,51 điểm.

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao? - ảnh 3  

Đây là điểm tổng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đối với học sinh trung học phổ thông khu vực 3.

Trường ĐH Mở TPHCM có điểm chuẩn dao động từ 15- 22,85 điểm. Ngành ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất với 22,85 điểm, tiếp đó là ngành Kinh doanh quốc tế với 22,6; ngành ngôn ngữ Trung Quốc 21,95 điểm…

Điểm chuẩn các trường khối ngành kinh tế ở TPHCM ra sao? - ảnh 4  

Điểm chuẩn được quy về hệ điểm 30. Điểm xét tuyển được xác định như sau (làm tròn đến 02 chữ số thập phân).

Trường ĐH Tôn Đức Thắng điểm trúng tuyển là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp (có nhân hệ số môn theo tổ hợp, ngành xét tuyển theo thang điểm 40), cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo thang điểm 40 (nếu có), được làm tròn đến 2 chữ số thập phân theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh:

Đối với ngành Ngôn ngữ Anh: thí sinh phải nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 mới đủ điều kiện theo học chương trình này. Trường hợp không nộp chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 chỉ được xét học chương trình chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh - Việt.

Đối với các ngành còn lại: hí sinh phải nộp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 để đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào của chương trình.

Điểm chuẩn cụ thể như sau:  https://admission.tdtu.edu.vn/dai-hoc/diem-trung-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2019-phuong-thuc-xet-tuyen-theo-ket-qua-thi-thpt

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM vừa kết thúc cuộc họp, quyết định điểm chuẩn trúng tuyển ĐH 2019 theo đó ngành thấp nhất là 5,56 điểm và cao nhất là 22,8 điểm.

Điểm chuẩn trúng tuyển cụ thể xem tại đây: http://buh.edu.vn/thong-bao-tin-tuc/thong-bao-diem-chuan-trung-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-nam-2019-va-thu-tuc-xac-nhan-nhap-hoc-13567.html

Vì sao trường gắn mác quốc tế hoạt động tràn lan, không bị tuýt còi?

Hiện nay có rất nhiều trường tự xưng “quốc tế” hoặc được cấp phép hoạt động nhưng bản chất không phải như vậy. 

Điểm chuẩn các trường sư phạm tại TPHCM năm nay tăng như thế nào?

Ngày 9/8, các trường có đào tạo khối ngành sư phạm tại TPHCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển. Theo đó, mức điểm trúng tuyển của hầu hết các trường đều tăng so với năm trước.

Xét tuyển sinh Đại học 2019: Sẽ bị lợi dụng, khó tuyển học sinh giỏi?

Ngày 8/8, nhiều trường ĐH đã công bố điểm chuẩn năm 2019. Khác với thời còn thi 3 chung (chung đề, chung đợt, chung điểm) các trường ĐH chỉ có duy nhất 1 phương thức xét tuyển là dựa trên điểm thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia, hiện nay các trường có rất nhiều phương án để tuyển sinh. Vì vậy, với nhiều trường ĐH, xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia không còn quá nặng nề.

'Ma trận' trường quốc tế: Học phí nửa tỷ, lập lờ danh xưng

Đánh vào tâm lý sính ngoại, nhu cầu của dân cho con học với giáo viên nước ngoài tại những ngôi trường có tên rất “Tây” ngày càng tăng, nhiều trường học đang tự gắn các mác “quốc tế”. Thực tế này khiến phụ huynh học sinh khó lòng phân biệt. Tại TPHCM, danh xưng trường quốc tế được cho là đang áp dụng tràn lan.

Tiết lộ nhiều tình tiết mới vụ bé trai trường GateWay bị bỏ quên trong ô tô

Qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng xác định bé Lê H.L (6 tuổi) có vết tụ máu ở đầu kích thước 3x2cm, nhiều vết rạn xước ở tay, thái dương, chân và đùi. Một số mẫu dịch được lực lượng chức năng gửi tới Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an để giám định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng