Điểm chuẩn dự báo của một số trường đại học

TP - Theo tin từ trường ĐH Ngoại thương, điểm thi khối A của thí sinh 2006 tiếp tục cao. Môn Toán có 129/1.600 bài thi đạt điểm 10; số bài đạt điểm 8 trở lên chiếm trên 50%; 64,3% bài đạt điểm trên 7.

Thí sinh thi ĐH năm 2006

Điểm thi môn Hóa học còn cao hơn với 875 bài thi/1.600 bài đạt điểm từ 8 trở lên (chiếm 56,3%).

Với môn  Vật lý, 46% số bài đạt 7 trở lên; 26,5% số bài đạt 8 trở lên.

Theo dự báo, khối A trường này tuyển với điểm chuẩn không dưới 24 điểm. Tuy nhiên, hệ cao đẳng  của trường này sẽ tuyển thêm khoảng 500 TS (phía Bắc: 300; phía Nam: 200) với điểm chuẩn dự báo ở vào khoảng 20-21 điểm.

ĐH Ngoại thương sẽ không tuyển NV 2 vì NV1 đã thừa để tuyển.

Ngược lại, theo tin bước đầu, điểm chuẩn ĐH Bách khoa sẽ thấp hơn so với năm ngoái.  Số TS đạt điểm tuyệt đối ở trường này không nhiều bằng năm trước ; nếu năm ngoái điểm chuẩn ĐH Bách khoa là 25,5 thì năm nay được dự báo, theo khoảng điểm hiện nay, là 21- 22 theo điểm.

Theo tin từ Bộ GD-ĐT, Bộ đã gửi thang điểm (TĐ) cho các trường ĐH tự chấm môn thi ngoại ngữ trắc nghiệm cho các trường để các trường có thể tự chấm bài (các trường gửi Bộ chấm thì đang chờ kết quả).

Tuy nhiên, sau một thời gian chờ đợi mệt mỏi, các trường không có phản ứng tích cực với TĐ đưa ra. Hầu hết các trường cho rằng việc Bộ GD-ĐT định ra TĐ  sau khi đã có toàn bộ bài làm của các TS trên cả nước là không công bằng, không minh bạch và không bình đẳng với các môn thi khác.

Khi đã biết bài làm của TS mới cho TĐ thì có thể điều chỉnh theo hướng có lợi nào đó. TĐ có trước mới là sự khách quan để có được điểm thi tương ứng của các vùng miền trên cả nước.

Một trường ĐH còn phản ánh đã nhận được ý kiến phàn nàn và lo lắng của dư luận phụ huynh và TS về sự thiếu công bằng này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá