Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Điểm chuẩn dự kiến trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Không vượt quá 27,5 điểm

TPO - Dự kiến, điểm chuẩn của trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ từ 20 điểm đến 27,5 điểm. Không ngành nào điểm chuẩn có thể lên đến 28 điểm.

Điểm chuẩn dự kiến trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Không vượt quá 27,5 điểm
Hôm nay, 6/8, Bộ GD&ĐT cũng như nhóm trường miền Bắc, miền Nam bắt đầu tổ chức lọc ảo. Tuy nhiên, với phổ điểm của năm nay, các trường cũng phần nào dự đoán được điểm chuẩn các ngành của trường mình.

PGS. Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, theo đánh giá, cơ bản, ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường cũng không thể vượt được 27,5 điểm.
Nhóm ngành công nghệ thông tin sẽ là nhóm ngành có điểm chuẩn cao nhất. So với năm 2018, thì điểm chuẩn của nhóm ngành này theo PGS. Trần Văn Tớp dự đoán là có thể tăng từ 2 điểm đến 2.5 điểm. Đây cũng là nhóm ngành tăng cao nhất của trường ĐH Bách khoa, không có ngành nào tăng đến 3 điểm so với năm 2018.

Tuy nhiên, nhóm ngành này do có nhiều hình thức đào tạo (9 loại hình: đại trà, tiên tiến, chất lượng cao, Việt Nhật…) nên điểm chuẩn dự kiến sẽ trải dài từ khoảng 24 – 27,5 điểm.
Trong đó, ngành nóng nhất là khoa học máy tính, (nằm trong khoảng không quá 27.5), tiếp đến là kỹ thuật máy tính và khoa học dữ liệu. Ngành Khoa học dữ liệu là một ngành mới, chỉ tiêu là 40 chỉ tiêu nhưng lại hút được sự quan tâm của thí sinh nên điểm chuẩn dự kiến tiệm cận khoảng 26,5 đến 27 điểm.

Tiếp đến là khối ngành điều khiển, tự động hóa, cơ điện tử cũng nằm ở top trên. Ngành Toán ứng dụng gần với công nghệ thông tin nên cũng tăng rất khả quan. Năm trước nằm top 4 năm nay có khả năng vươn lên top 3.

Nhóm thứ 3 là khối ngành truyền thống của trường như Khoa học vật liệu, Vật lý kỹ thuật… là những ngành ra trường làm việc tốt nên PGS. Trần Văn Tớp kỳ vọng sẽ hút thí sinh. Dự tính là 21 điểm nhưng có thể là sẽ vượt quá 21 điểm. Với những ngành khó tuyển hơn thì dù không tuyển đủ, trường không lấy điểm chuẩn dưới 20 điểm.

Chủ trì nhóm xét tuyển miền bắc, PGS. Trần Văn Tớp, cũng thông tin với Tiền Phong nhóm miền Bắc hiện có 53 học viện, trường ĐH tham gia. Nhóm đã sẵn sàng tất cả mọi điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực tiến hành lọc ảo. Đêm qua, 5/8, Bộ GD&ĐT bắt đầu chuyển dữ liệu thí sinh đăng ký nguyện vọng cho các trường.

Ngay khi nhận được dữ liệu của Bộ, nhóm chạy vòng đầu tiên (gọi là vòng 0) đưa ra con số dự báo ban đầu theo số lượng thí sinh đăng ký để sáng nay các trường có kết quả định hướng. Sau đó, 7h30 sáng sẽ chạy chính thức lần đầu, sau 2 tiếng sẽ chạy lần 2 và khoảng 11h cùng sẽ có kết quả đầu tiên để chuyển lên Bộ GD&ĐT lọc ảo.
Tương tự, buổi chiều, 1h30, nhóm nhận kết quả từ phần mềm lọc ảo, nhóm tổ chức chạy lọc ảo 2 lần, đến 17h lại chuyển dữ liệu lên phần mềm lọc ảo của Bộ. Chu trình này lặp lại cho ngày 7, 8/8. Đến 17h ngày 8/8 sẽ đưa lên phần mềm lọc ảo của Bộ GD&ĐT lần cuối cùng.

Theo PGS. Trần Văn Tớp đánh giá thì kết quả lọc ảo của nhóm những năm qua đều rất sát với điểm chuẩn được các trường đưa ra sau khi Bộ tiến hành lần lọc ảo cuối cùng.

Xét tuyển sinh ĐH 2019: Hôm nay, bắt đầu lọc ảo

Theo kế hoạch, hôm nay, 6/8, Bộ GD&ĐT bắt đầu hỗ trợ các trường ĐH xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 lọc thí sinh ảo đến hết ngày 8/8. Dự kiến sớm nhất chiều tối ngày 8/8 các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn.

ĐH Đông Đô đào tạo 'láo' văn bằng II Ngôn ngữ Anh: Chỉ tiêu ở đâu ra?

Những sai phạm của lãnh đạo trường ĐH Đông Đô đang được cơ quan an ninh điều tra làm rõ. Nhưng với dư luận, đường đi của tấm bằng văn bằng II ngôn ngữ Anh quả thật tưởng như rất rõ ràng nhưng hóa ra lại hoàn toàn mờ mịt.

Tiến sĩ bị tố hướng dẫn luận văn siêu số lượng, ĐH Kinh tế TPHCM nói gì?

Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa có thông tin phản hồi liên quan đến việc hai tiến sĩ của trường bị tố hướng dẫn học viên làm luận văn cao học vượt quá quy định để đạt tiêu chuẩn công nhận chức danh phó giáo sư.

Xử lý thế nào với 5 cán bộ Hoà Bình có con được nâng điểm thi?

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình vừa xem xét báo cáo kết quả kiểm tra của 5 đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, có con được sửa chữa, nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 – 2018.

Bao giờ Hà Giang “gọi tên” cán bộ có con được nâng điểm?

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình vừa xem xét báo cáo kết quả kiểm tra của 5 đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, có con được sửa chữa, nâng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 – 2018.  Trước đó, Sơn La cũng có động thái đối với những cán bộ có con em được nâng điểm trong kỳ thi  THPT quốc gia 2018. Riêng Hà Giang, đến thời điểm này vẫn “im hơi lặng tiếng”.

Ðiểm thi từ 9 thành 0 tại kỳ thi THPT quốc gia 2019: Phần mềm của Bộ có vô can?

Ðiểm thi của thí sinh từ 9 điểm thành 0 điểm đang khiến dư luận nghi ngờ ngoài trách nhiệm của đơn vị chấm thi còn liên quan đến phần mềm chấm thi của Bộ GD&ÐT.

Hòa Bình lần đầu tiên 'gọi tên' 5 cán bộ có con được nâng điểm

Trong thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình về việc thi hành kỷ luật cán bộ, đảng viên thuộc diện Tỉnh ủy, Ban thường vụ Tỉnh ủy quản lý liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 - 2018 tỉnh Hòa Bình, lần đầu tiên, 5 cán bộ có con được nâng điểm được “gọi tên”.

Con các giám đốc được nâng điểm ở Hòa Bình có bị đuổi học?

Trong 5 con lãnh đạo Sở được nâng điểm ở Hòa Bình vừa được công khai, có 2 thí sinh được nâng điểm nộp hồ sơ vào Học viện An ninh Nhân dân đều đã bị đuổi học. Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, sau khi chấm phúc thẩm, 3 thí sinh Hòa Bình tiếp tục được theo học.

Những trường đại học nào dự kiến điểm chuẩn năm 2019 ‘khủng’ nhất?

Theo quy định, sau 8/8, các trường đại học mới được công bố điểm chuẩn. Tuy nhiên, đến thời điểm này, nhiều trường đại học top trên đã công bố mức điểm chuẩn dự kiến tăng so với năm ngoái và có thể lên tới 28 điểm.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng