Điểm chuẩn lớp 10 của hơn 100 trường công lập ở TPHCM

TPO - Điểm chuẩn vào lớp 10 giảm mạnh, 1 số trường giảm từ 2- 3 điểm thậm chí còn cao hơn so với năm trước….

Chiều 3/7, Sở GD&ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10. Nhìn chung, điểm chuẩn năm nay giảm rõ rệt so với năm ngoái.

Theo đó, điểm chuẩn cao nhất vẫn là Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền với 40 điểm ở nguyện vọng 1, giảm 1,25 điểm so với năm ngoái.

Còn mức điểm thấp nhất lại tăng so với năm ngoái, tức một số trường thấp nhất năm nay lấy 15 điểm, trong khi năm ngoái lấy 13,5 điểm ở nguyện vọng 1.

Ở các trường còn lại từ top trên đến top dưới, trung bình giảm từ 1,5 đến 3 điểm. Trong đó, bất ngờ nhất là có trường giảm đến 12,5 điểm là Trường THPT Nguyễn Trãi (quận 4) khi giảm từ 27,5 điểm xuống còn 15 điểm ở nguyện vọng 1, đây cũng là mức điểm thấp nhất của toàn TP. Còn lại rất ít trường có điểm chuẩn giữ nguyên hoặc tăng nhẹ dưới 1 điểm.

Thí sinh tra cứu điểm chuẩn các trường tại đây

Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, TPHCM có khoảng 73.000 thí sinh dự thi, trong đó chỉ tiêu vào lớp 10 thường là hơn 63.000. Điểm này được xét tuyển là tổng điểm ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó bài thi ngữ văn và bài thi toán hệ số 2, bài thi ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 công lập sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4 đến 20/7 tại các trường THPT mà các em đã trúng tuyển.

Hồ sơ bao gồm: Đơn xin thi tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2017-2018; phiếu báo điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10; học bạ cấp THCS (bản chính); bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) do các cơ sở giáo dục cấp; bản sao giấy khai sinh hợp lệ; giấy xác nhận được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Điểm chuẩn lớp 10 của hơn 100 trường công lập ở TPHCM - ảnh 1

[ĐỒ HỌA] Mốc thời gian vàng để tránh rớt đại học

Chậm nhất ngày 7/7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia, sau khi nhận kết quả thi, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng theo thời gian quy định. Các em cũng phải xác nhận nhập học theo lịch của trường nếu không sẽ bị coi như bỏ học.

Điểm chuẩn lớp 10 của hơn 100 trường công lập ở TPHCM - ảnh 2

TPHCM công bố đề và đáp án bài khảo sát Tiếng Anh vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa

Ngày 3/7, Sở GD&ĐT TPHCM công bố toàn bộ bài khảo sát năng lực Tiếng Anh và đáp an vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Điểm chuẩn lớp 10 của hơn 100 trường công lập ở TPHCM - ảnh 3

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia theo tên, số báo danh

Dự kiến năm nay muộn nhất là ngày 7/7 tới sẽ có điểm thi THPT quốc gia. Thí sinh và người nhà thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá