DMCA.com Protection Status

Điểm chuẩn THPT quốc gia của UEF tăng đến 4 điểm so với mức “sàn”

Chiều ngày 8/8, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chính thức công bố mức điểm trúng tuyển của 20 ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019.

21 điểm là mức điểm chuẩn cao nhất tại UEF
21 điểm là mức điểm chuẩn cao nhất tại UEF

Đây là một trong những trường đại học quốc tế thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh, thí sinh với mức điểm chuẩn hàng năm luôn thuộc top cao.

Nhiều ngành tăng từ 1 - 4 điểm

Mức điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia 2019 của UEF dao động từ 17 - 21 điểm. Đáng chú ý, ngành Quan hệ quốc tế có mức điểm trúng tuyển cao nhất là 21; các ngành Ngôn ngữ Nhật, Luật quốc tế có mức điểm trúng tuyển là 20; các ngành Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Ngôn ngữ Hàn Quốc là 19; các ngành còn lại có mức điểm trúng tuyển là 17 - 18 điểm. Như vậy, điểm chuẩn trúng tuyển của trường tăng dao động từ 1 - 4 điểm tùy ngành so với điểm sàn đã công bố trước đó.

Được biết, năm 2018 vừa qua, mức điểm trúng tuyển của trường này cũng tăng cao so với điểm sàn công bố.

Thống kê cho thấy, năm nay, UEF thu hút gần 23.000 nguyện vọng đăng ký vào trường. Một trong những điều kiện tiên quyết để thí sinh tìm đến UEF vì môi trường học tập hiện đại, chú trọng chất lượng đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ và kỹ năng. Tại đây, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng đào tạo. Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được UEF hỗ trợ khóa học Anh văn dự bị hoàn toàn miễn phí.

Chương trình tiếng Anh của UEF học tập trung trong năm nhất, đảm bảo trang bị nền tảng tiếng Anh tốt để sinh viên đủ khả năng học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tương đương IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc. 

Điểm chuẩn THPT quốc gia của UEF tăng đến 4 điểm so với mức “sàn” - ảnh 1 Chương trình tiếng Anh là điểm cộng nổi bật của UEF

Để kiến tạo nên một cá nhân toàn diện cả về nghề nghiệp và cuộc sống, việc học tập, rèn luyện luôn diễn ra song hành tại UEF. Thường niên, sinh viên UEF tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện vì cộng đồng, giao lưu với sinh viên các trường ĐH Pittsburgh (Mỹ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia),...

Ngoài ra, trường đại học này còn được biết đến là trường đại học có chất lượng sinh viên đầu ra khá tốt, sinh viên ra trường hầu hết đều đáp ứng được công việc chuyên môn, kỹ năng giỏi, ngoại ngữ lưu loát. Đó là nhận xét của rất nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng nguồn lao động là sinh viên UEF.

Thông tin nhập học tại UEF

Theo Hội đồng tuyển sinh UEF, thí sinh trúng tuyển phải nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (bản chính) cho trường để xác nhận nhập học trước 17 giờ 00 ngày 15/8/2019. Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc qua bưu điện theo địa chỉ:

Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh – Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF), 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM, Điện thoại: (028) 5422 5555, Hotline: 094 998 1717, 091 648 1080.

Lưu ý, sau 17 giờ 00 ngày 15/8/2019, thí sinh trúng tuyển không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia (bản chính) để xác nhận nhập học xem như từ chối quyền nhập học.

Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp sẽ được cấp giấy báo trực tiếp tại trường. Đối với thí sinh gửi qua bưu điện cần ghi chính xác thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ để Nhà trường gửi giấy báo trúng tuyển.

Thí sinh trúng tuyển sẽ làm thủ tục nhập học tại trường từ ngày 9/8 – 17/8/2019.

Thêm cơ hội vào đại học với phương thức xét tuyển học bạ

Hiện UEF vẫn tiến hành song song phương thức xét tuyển theo học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn cũng ở 20 ngành đào tạo, trình độ đại học. Trường có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển dao động từ 18 - 22 điểm tùy ngành và tùy tổ hợp môn. Thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển này có thể nộp hồ sơ đến hết ngày 20/8.

Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của trường), bản photo công chứng học bạ, bản photo công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Điểm chuẩn THPT quốc gia của UEF tăng đến 4 điểm so với mức “sàn” - ảnh 2 Chi tiết các mức học bổng tuyển sinh của UEF 2019

Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF sẽ có cơ hội nhận được các mức học bổng từ 25%, 50% và 100% học phí. Đặc biệt, với các ngành học Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Công nghệ truyền thông, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật, Quan hệ quốc tế, khi thí sinh tham gia xét tuyển và trúng tuyển sẽ được nhận mức học bổng do doanh nghiệp tài trợ 40% học phí toàn khóa học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng