Điểm chuẩn vào HV Bưu chính Viễn thông dự kiến giảm nhẹ

TPO - Theo Học viện Bưu chính Viễn thông, với phổ điểm thí sinh năm nay, điểm chuẩn của Học viện có thể giảm nhẹ so với năm trước.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Năm nay, thí sinh được đăng ký tối đa hai hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Học viện với điều kiện hai hồ sơ đăng ký xét tuyển vào 2 cơ sở đào tạo khác nhau của Học viện và mỗi hồ sơ đăng ký xét tuyển tối đa 2 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ được Học viện công bố sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển từ 1,0 điểm trở xuống.

Trong thời gian xét tuyển, Học viện sẽ thường xuyên, liên tục cập nhật mọi thông tin liên quan về tuyển sinh, trực tiếp tư vấn tuyển sinh tại Cổng thông tin điện tử và Cổng thông tin tuyển sinh theo địa chỉ: http://ptit.edu.vn, http://tuyensinh.ptit.edu.vn.

Năm 2016, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Học viện là 3.000 cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó, chỉ tiêu của cơ sở đào tạo Hà Nội là 2.200 cho 9 ngành đào tạo.

Học viện áp dụng chính sách học bổng đặc biệt miễn, giảm từ 50% đến 100% học phí trong năm học đầu tiên cho các thí sinh có kết quả thi cao; Miễn 100% học phí trong năm học thứ nhất cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (tính điểm 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Cụm thi do các trường đại học chủ trì; Miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất cho các thí sinh đạt kết quả thi từ 25,0 điểm – 26,75 điểm (tính điểm 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia tại Cụm thi do các trường đại học chủ trì.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng 1 trong 3 phương thức sau đây: Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại các Cơ sở đào tạo của Học viện; Gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường Bưu điện (gửi chuyển phát nhanh EMS); Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản của thí sinh.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển: Từ ngày 1/8/2016 đến hết ngày 12/8/2016, trong giờ hành chính (cả Thứ bảy và Chủ nhật).

Điểm chuẩn học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2015


Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông công bố điểm chuẩn năm 2015: Cao nhất là 23,75 điểm, thấp nhất là 14,5 điểm.

Điểm chuẩn cấp học bổng (áp dụng cho cả 2 Cơ sở đào tạo):

Từ 27,0 điểm trở lên:  Miễn 100% học phí trong toàn khóa học.

Từ 25,0 đến 26,75 điểm:  Giảm 50% học phí trong toàn khóa học. (Mức điểm chuẩn trên áp dụng cho học sinh phổ thông ở khu vực 3). Cụ thể:

Điểm chuẩn học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2015

Điểm chuẩn học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 2015

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá