Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Điểm đầu vào trường đại học Việt Đức bao nhiêu?

TPO - Hội đồng Tuyển sinh trường đại học Việt Đức (VGU) vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển vào các ngành đào tạo khóa 2019. Theo đó, các ngành đầu vào hệ đại học của trường này từ 20 điểm trở lên.

Đại học Việt Đức thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố điểm đầu vào đại học năm 2019. Theo đó, ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán, kiến trúc và kỹ thuật xây dựng có điểm sàn xét tuyển vào VGU là 20 điểm. Các ngành còn lại như: Khoa học máy tính, kỹ thuật cơ khí và kỹ thuật điện và công nghệ thông tin có điểm sàn xét tuyển 21 điểm.

Điểm đầu vào của ngôi trường do ông Nguyễn Thiện Nhân sáng lập bao nhiêu? - ảnh 1 Ông Nguyễn Thiện Nhân gặp gỡ lãnh đạo và sinh viên Đại học Việt Đức

VGU cũng công bố học bổng khuyến học cho các nhóm ngành trong đợt xét tuyển tháng 7/2019. Đối với ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kế toán, kiến trúc và kỹ thuật xây dựng có từ 24 đến dưới 25,5 điểm được học bổng 30%; từ 25,5 đến dưới 27 điểm được học bổng 50%; từ 27 điểm trở lên được học bổng 100%.

Các ngành còn lại, như: Khoa học máy tính, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện và công nghệ thông tin có số điểm từ từ 24 đến dưới 26 điểm được học bổng 30%; từ 26 đến dưới 28 điểm được học bổng 50%; từ 28 điểm trở lên được học bổng 100%.

Đại học Việt Đức là trường đại học công lập đầu tiên của Việt Nam được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với Bộ Giáo dục và Đào tạo CHLB Đức.

Được biết, GS-TS Nguyễn Thiện Nhân (Bí thư Thành ủy TP.HCM) là cựu sinh viên Việt Nam từng tu nghiệp tại Đức với bằng kỹ sư do Đức cấp. Năm 2006, khi còn là Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, GS-TS Nguyễn Thiện Nhân đưa ra ý tưởng thành lập trường ĐH Việt Đức. Năm 2008 trường chính thức thành lập rồi đi vào hoạt động với trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng thế nào khôn ngoan nhất?

Giai đoạn nước rút điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học (ĐH) bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019, thí sinh làm thế nào để điều chỉnh nguyện vọng một cách khôn ngoan nhất?

Trường Đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn có kết quả thi THPT QG

Ngày 24/7, Trường ĐH Luật TPHCM công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển vào trường. Đây cũng là trường đầu tiên của cả nước công bố điểm chuẩn có liên quan đến điểm thi THPT Quốc gia.

Chúa Sãi dùng kế gì để xây dựng vương triều độc lập Đàng Trong

22 tuổi đã dẫn đầu hạm đội phá tan chiến thuyền của người Nhật Bản và được chúa Nguyễn Hoàng ngợi khen “anh kiệt”. Trong 22 năm ở ngôi chúa, ông đã xây dựng vương triều độc lập ở Đàng Trong, mở mang ngoại thương, được dân chúng yêu quý gọi là chúa Sãi.

Chàng trai “Vàng” Toán học và dự định theo đuổi nghiệp trồng người

Nguyễn Thuận Hưng, học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), người vừa giành Huy chương Vàng Olympic Toán học 2019 cho biết, em đam mê Toán từ nhỏ và thích nhiều môn thể thao. Hưng cũng có dự định sẽ học Sư phạm trở thành thầy giáo để “truyền lửa” cho nhiều học sinh khác.

Hé lộ lí do ĐH Sư phạm Hà Nội thu lại bằng giỏi chỉ phát bằng khá cho sinh viên

Liên quan đến vụ việc trao bằng tốt nghiệp loại giỏi nhưng sau đó…thu lại và phát bằng khá cho sinh viên, lãnh đạo trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết do cán bộ giáo vụ của khoa vào nhầm điểm mới dẫn đến tình trạng đáng tiếc trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá