Điểm khối A cao hơn năm ngoái

Đó là nhận định của Bộ Giáo dục - Đào tạo khi rút thăm kiểm tra ngẫu nhiên 920 bài 3 môn Toán, Lý, Hóa chấm vòng 1. Trong túi này có 14 điểm 10.

Khâu chấm thi được các trường thực hiện đúng quy chế
Trong số 400 bài môn Hóa được rút ngẫu nhiên, có 5 bài 10 điểm, 10 bài 0 điểm. Số bài đạt 7, 8, 9 điểm chiếm khá nhiều.

Trong 230 bài thi môn Toán, có 9 điểm 0 và 7 điểm 10. Tương tự, trong 290 bài môn Lý có 10 điểm 0 và 2 điểm 10... Số bài đạt 7 điểm, 8 điểm cũng nhiều hơn năm trước.

Một nguồn tin ở Bộ GD - ĐT cho hay, từ điểm bài rút ngẫu nhiên nói trên cho thấy, biểu điểm năm nay tương đối "đẹp". Kết quả điểm chấm vòng 1 có thể khá hơn năm ngoái một chút.

Đoàn kiểm tra công tác chấm thi của Ban chỉ đạo tuyển sinh 2005 đã hoàn tất việc kiểm tra chấm thi của một số trường ĐH, Học viện phía Bắc như: ĐH Thương mại, ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng và ĐH Nông nghiệp 1 Hà Nội...

Theo Phó Vụ trưởng Vụ ĐH & SĐH (Bộ GD - ĐT) Ngô Kim Khôi, các trường đoàn kiểm tra "đột kích" đại diện các khối ngành Kinh tế, Nông lâm ngư và Kỹ thuật Công nghệ; đồng thời, đại diện cho hai khối A, B. Nhìn chung các trường thực hiện chấm thi đảm bảo đúng tiến độ theo lịch hoàn thành trước ngày 10/8.

Mặt khác, khâu chấm thi được các trường thực hiện đúng quy chế như: phổ biến các quy định, quán triệt đáp án và thang điểm; tiến hành chấm thử đối với từng môn trước khi chấm đại trà.

Ông Khôi nhận định, so với năm 2004 năm nay các trường chuẩn bị tốt hơn các điều kiện liên quan đến cơ sở vật chất, thiết bị cho công tác chấm thi. Đặc biệt, quy định tổ chức chấm 2 vòng độc lập tại 2 phòng riêng biệt đã được các trường thực hiện đúng quy định...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá