Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Tuyển sinh đại học 2009:

Điểm khối A thấp hơn năm ngoái

TP - Nhận định chung của hầu hết các trường ĐH là điểm thi môn toán thấp hơn mọi năm. Đặc biệt điểm 10 môn toán tại một số trường ở Hà Nội ít hơn năm ngoái.

Theo PGS- TS Hoàng Minh Sơn, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết trường đã chấm được 2/3 số bài thi môn Toán, trong đó chỉ có dưới 10 bài đạt điểm 10.

Lý giải về việc điểm toán thấp hơn mọi năm, ông Sơn cho rằng, đề toán khối A năm nay được đánh giá là khó nên điểm thấp hơn cũng không có gì bất ngờ.

PGS- TS Nguyễn Hữu Dư, Phó Hiệu trưởng ĐHKHTN (ĐHQG Hà Nội) cho biết môn toán khối A được chấm xong từ thứ Sáu tuần trước và trường đang chấm môn toán khối B, D.

“Các giáo viên chấm thi phản ánh điểm thi môn toán của trường năm nay không cao bằng năm 2008 và số điểm 10 của môn toán cũng thấp hơn”, ông Dư cho biết.

Theo thống kê sơ bộ của trường này trong tổng số hơn 7.000 bài thi, chỉ có hơn 10 bài đạt điểm 10 môn toán, có 10 bài môn hóa đạt điểm 10, còn môn lý cũng chỉ hơn 30 bài.

Trong khi đó, ĐH Ngoại thương Hà Nội đã thống kê sơ bộ được 150 bài thi môn toán đạt điểm 10. Trong đó chỉ có 20 bài thi môn toán khối A được điểm tuyệt đối, ít hơn so với năm ngoái. Còn môn toán khối D có tới 130 bài thi đạt điểm 10.

Điểm văn khối D của ĐH Ngoại thương, HN năm nay khá cao. Dù không có thí sinh nào đạt điểm 10 nhưng mặt bằng điểm thi tương đương năm ngoái. Trường có một điểm văn đạt 9,5 điểm, không có điểm 10 môn văn.

Ông Trần Viết Hùng, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Dược Hà Nội cho biết trường chấm xong môn toán, Chỉ có ba bài đạt điểm 10. Hai môn trắc nghiệm nhờ Bộ GD&ĐT chấm chưa có kết quả.

Tại Học viện Hành chính Quốc gia, môn văn đã chấm được trên hai phần ba số bài, môn toán và địa tới 27/7 mới chấm xong. Môn lý và hóa cũng tương tự, cuối tháng mới có điểm.

Trường Đại học Mỏ- Địa chất hiện mới chấm được nửa số bài thi môn toán và dự kiến thứ Bảy mới chấm xong, khoảng cuối tháng Bảy sẽ công bố điểm.

Nhiều trường sẽ công bố điểm sớm

Tuy còn chờ kết quả chấm các môn trắc nghiệm nhưng nhiều trường dự đoán điểm chuẩn khối A năm nay sẽ công bố sớm, trước 31/7 như Bộ GD&ĐT yêu cầu. Dự báo điểm chuẩn khối A sẽ chỉ như năm ngoái hoặc thấp hơn một chút.

Theo PGS- TS Nguyễn Hữu Dư, Phó hiệu trưởng Trường ĐHKHTN (ĐHQG Hà Nội), trường chưa thể dự đoán điểm chuẩn vì mới chỉ biết điểm môn toán. Trường còn chờ hai môn trắc nghiệm nên phải tới cuối tháng Bảy mới đưa ra điểm chuẩn. Cuối tuần này trường sẽ lên hết điểm nhưng còn phải xin ý kiến của Bộ GD&ĐT.

Ông Hoàng Minh Sơn - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết đến 25/7 sẽ có điểm cả 3 môn, chậm nhất 30/7 sẽ công bố điểm cho thí sinh.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Ngoại thương cho biết, đến 25/7 sẽ có kết quả các môn thi trắc nghiệm, trường sẽ lên điểm và thông báo kết quả cho thí sinh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá