DMCA.com Protection Status

Điểm nhấn giáo dục: 100 đảng viên ở Sơn La liên quan gian lận điểm thi

TPO - Xử lý 100 đảng viên ở Sơn La liên quan gian lận điểm thi; Bộ GD&ĐT nói gì về ĐH Kinh doanh và Công nghệ để giáo trình lọt 'đường lưỡi bò'; Xúc phạm nhóm nhạc BTS, nam sinh đọc bản kiểm điểm bị tung khắp các diễn đàn là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Phiên tòa xét xử vụ gian lận điểm thi tại Sơn La. Hiện vụ án đã được trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.
Phiên tòa xét xử vụ gian lận điểm thi tại Sơn La. Hiện vụ án đã được trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Xử lý 100 đảng viên ở Sơn La liên quan gian lận điểm thi

Do có vi phạm liên quan gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 nên 100 đảng viên tại Sơn La đã bị kiểm tra. Trong số này, có 83 người bị thi hành kỷ luật, 9 người bị phê bình nghiêm khắc... (xem chi tiết)

Học sinh tử vong tại nhà riêng, hiệu trưởng nói gì?

Ông Lê Trung Hiệp, Hiệu trưởng Trường THPT Thường Tín, huyện Thường Tín (Hà Nội) xác nhận, ngày 3/11, một học sinh lớp 11 của trường tử vong tại nhà riêng của gia đình. Nguyên nhân được xác định là học sinh rơi từ tầng cao của nhà riêng. Theo ông Hiệp, đây là sự việc đau lòng, đáng tiếc xuất phát từ hành động bột phát của học sinh. (xem chi tiết)

ĐH Kinh doanh và Công nghệ để giáo trình lọt 'đường lưỡi bò': Bộ GD&ĐT nói gì?

Trước việc ĐH Kinh doanh và Công nghệ để giáo trình lọt 'đường lưỡi bò' trong sách giáo trình, tài liệu, Bộ GD&ĐT yêu cầu trường khẩn trương làm rõ sai phạm của các cá nhân, đơn vị liên quan và có hình thức xử lý, kỷ luật nghiêm minh.  (xem chi tiết)

Xúc phạm nhóm nhạc BTS: Nam sinh đọc bản kiểm điểm bị tung khắp các diễn đàn

Em N.H.M.Q., học sinh lớp 8, trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM) bị kỷ luật, phải đọc bản kiểm điểm trước toàn trường vì lập trang anti, đăng hình ảnh, bài viết có nội dung thô tục, xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS. Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Quyền (quận Tân Bình, TP.HCM), cho biết em N.H.M.Q. đã phải xin lỗi trước toàn trường vì viết, chia sẻ hình ảnh mang tính nhục mạ người khác. Thầy hiệu phó cho rằng hành vi của nam sinh trái với quy định đạo đức, nội quy trường, đồng thời vi phạm Luật An ninh mạng. (xem chi tiết)

Thanh tra kết luận nhiều sai sót liên quan đến Sở Giáo dục TPHCM

Thanh tra TPHCM vừa công bố kết luận nhiều sai sót liên quan đến Giám đốc, Phó giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban của Sở GD&ĐT TPHCM và một số hiệu trưởng các trường THPT. (xem chi tiết)

Hơn 100 giáo viên Sóc Sơn bị chấm dứt hợp đồng

UBND huyện Sóc Sơn thông báo thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên hợp đồng không xác định thời hạn không đủ điều kiện đăng ký dự tuyển thi viên chức giáo dục năm 2019 hoặc không đăng ký dự tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019, không tham gia dự thi tuyển vòng 1 hoặc tham gia dự thi vòng 1 nhưng không đủ điều kiện để dự thi vòng 2 tại kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019, các giáo viên hợp đồng dự thi tuyển vòng 2 nhưng không trúng tuyển và các giáo viên hợp đồng theo mùa vụ năm học 2019 – 2020. Thời điểm chấm dứt hợp đồng là ngay sau khi có kết quả tuyển dụng viên chức giáo dục năm 2019, dự kiến từ 1/1/2020. (xem chi tiết)

Công bố 4 bản mẫu SGK chương trình giáo dục mới

Trong số 5 bản mẫu SGK lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới qua vòng 2 thẩm định, NXB Giáo dục Việt Nam có 4 bản mẫu. Theo đó, có 4 bản mẫu SGK của NXB Giáo dục Việt Nam đã qua 2 vòng thẩm định của Hội đồng thẩm định quốc gia gồm: bộ SGK kết nối tri thức với cuộc sống; Bộ SGK Chân trời sáng tạo; Bộ SGK cùng học để phát triển năng lực; Bộ SGK vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục. (xem chi tiết)

Sau chỉ đạo của 2 Phó hiệu trưởng, học sinh được nâng từ 1,7 lên 5 điểm

Có sự chỉ đạo của hai hiệu phó, 6 học sinh đã được nhân viên văn thư nâng điểm để lên lớp. Trong đó có trường hợp được nâng từ 1,7 lên 5 điểm. UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lãnh đạo nhà Trường THCS Trần Văn Ơn (xã Ea Knuếch) để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác. Ban Giám hiệu nhà trường đã đồng ý để nhân viên văn thư chỉnh sửa học bạ, giả chữ ký của giáo viên bộ môn, nhằm nâng điểm cho một số học sinh được lên lớp. (xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng