DMCA.com Protection Status

Điểm nhấn giáo dục: 17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh lớp 2

TPO - Công an xác minh sự việc 17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh lớp 2; Giáo viên chưa được tiếp cận sách giáo khoa mới; Hà Nội cho nghỉ học vì ô nhiễm không khí hay Sẽ thanh tra quá trình ra đề kiểm tra học kỳ quận Thanh Xuân là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.

Trường tiểu học Trung Văn, nơi phụ huynh "tố" giáo viên đánh học sinh
Trường tiểu học Trung Văn, nơi phụ huynh "tố" giáo viên đánh học sinh

Công an xác minh việc 17 phụ huynh tố cô giáo bạo hành học sinh lớp 2

Liên quan đến sự việc 17 phụ huynh Trường tiểu học Trung văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) viết đơn gửi đến hiệu trưởng và các cấp “tố” giáo viên chủ nhiệm có hành vi bạo hành học sinh lớp 2, ngày 26/12, hiệu trưởng trường này cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh sự việc.(xem chi tiết)

Giáo viên chưa được tiếp cận sách giáo khoa mới

Sau hơn một tháng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông qua 5 bộ sách giáo khoa mới, hiện nhiều trường tiểu học vẫn chưa tiếp cận bản mẫu. Trong khi đó, Bộ GD&ĐT quy định, hết tháng 3/2020, các trường phải chốt việc lựa chọn bộ sách học. (xem chi tiết)

Hà Nội cho nghỉ học vì ô nhiễm không khí: Hiệu trưởng, phụ huynh nói gì?

TP Hà Nội vừa ban hành chỉ thị về các giải pháp hạn chế ô nhiễm, trong đó có nêu, trường hợp không khí ô nhiễm ở mức nguy hại (chỉ số AQI > 300) các trường mầm non, tiểu học sắp xếp lịch học phù hợp. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh lo lắng đảo lộn cuộc sống nếu con nghỉ học vì tình trạng ô nhiễm kéo dài. (xem chi tiết)

Top sự kiện giáo dục nổi bật năm 2019

Hàng trăm lãnh đảo, đảng viên bị kỉ luật; số giáo sư liên quan vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018: Số ứng viên được đề nghị xét giáo sư, phó giáo sư năm 2019 giảm; Ra mắt bộ sách giáo khoa lớp 1 mới...là những sự kiện giáo dục nổi bật trong năm 2019. (xem chi tiết)

Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam chưa từng loại học sinh

Sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản thông báo về việc tuyển bổ sung học sinh lớp 10, 11 cho 4 trường THPT chuyên ở Hà Nội, một số trường chuyên thông tin, những năm học trước, trường chưa từng loại học sinh nào. Vậy mỗi trường sẽ bổ sung bao nhiêu chỉ tiêu? (xem chi tiết)

Sẽ thanh tra quá trình ra đề kiểm tra học kỳ quận Thanh Xuân

Liên quan đến việc 3.000 học sinh lớp 9 ở Quận Thanh Xuân phải thi lại học kỳ I vì đề thi quá khó, UBND Quận Thanh Xuân đã yêu cầu thanh tra toàn bộ quy trình ra đề kiểm tra của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân. (xem chi tiết)

“Bán chịu” SGK mới để các trường kịp chọn sách

Các thầy cô muốn xem đầy đủ các bộ sách trước khi lựa chọn, NXB cho biết sẵn sàng cung cấp với hình thức “bán chịu” - khi nào chốt giá thì sẽ thu tiền sau.

Ngày 28/12, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu các bộ SGK lớp 1 theo chương trình phổ thông mới tới các quận, huyện, nhà trường và giáo viên. Tại đây, Sở GD-ĐT đã mời các nhà xuất bản giới thiệu về các bộ SGK được phê duyệt.

Theo ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, với cách làm này, Sở mong muốn nhiều người liên quan đến việc chuẩn bị cho chương trình phổ thông mới có thể được biết nhất.

Đại diện các phòng GD-ĐT kiến nghị cho rằng vẫn cần để cho giáo viên phải được xem từng cuốn cụ thể nếu muốn chọn sách.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng