Điểm nhấn giáo dục: Bất ngờ vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

TPO - Bệnh viện lên tiếng vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống; nữ hiệu trưởng ăn cắp xe máy của giáo viên đem bán; Phó thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT tách bạch các khâu làm sách giáo khoa hay trường học của con trai út Tổng thống Trump có gì đặc biệt là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.


Trường THCS Long Hòa - Nơi xảy ra vụ việc.
Trường THCS Long Hòa - Nơi xảy ra vụ việc.

Vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống: Bệnh viện lên tiếng

Đoàn công tác của Sở Giáo dục & Đào tạo An Giang, cùng gia đình đã đưa nữ sinh được cho là bị thầy giáo đánh vẹo cột sống đến bệnh viện để thăm khám. Kết quả cho thấy, thương tật của nữ sinh không như những gì mà phụ huynh đã “tố” với nhà trường. Kết quả xác định, vùng cột sống của em T. không hề tổn thương và cũng không bị vẹo như thông tin mà gia đình đã phản ánh với nhà trường. (xem chi tiết)

Xem xét kỷ luật hiệu trưởng, thầy giáo vụ bị tố đánh vẹo cột sống học sinh

Ngày 01/3, Sở GD&ĐT An Giang cho biết, vụ phụ huynh “tố” thầy giáo đánh vẹo cột sống nữ sinh, Sở đã đề nghị UBND huyện Phú Tân chỉ đạo trường THCS Long Hòa tổ chức Hội đồng kỷ luật để xem xét và xử lý kỷ luật giáo viên và xem xét xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng trường với tư cách người đứng đầu đơn vị. (xem chi tiết)

Hi hữu, nữ hiệu trưởng ăn cắp xe máy của giáo viên đem bán

Chỉ vì nổi lòng tham, nữ hiệu trưởng Hà Thị Thắm đã ăn trộm xe máy của một giáo viên trong trường, đem bán lấy tiền tiêu xài. Theo tin từ VKSND huyện Duy Tiên, cơ quan điều tra đã bắt giữ khẩn cấp đối với Hà Thị Thắm (SN 1990, trú tại thôn Đình Tràng, xã Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về tội Trộm cắp tài sản. Trước khi phạm tội, Thắm là Hiệu trưởng Trường mầm non song ngữ Happy Kids đóng tại khu đô thị mới Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.(xem chi tiết)

Đóng cửa cơ sở mầm non nơi cô giáo kéo trẻ ra góc lớp tát tới tấp

Trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Thúy Hồng - Phó trưởng phòng phụ trách khối Mầm non, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Gia Lâm cho biết, đơn vị đã yêu cầu UBND xã Yên Thường (Gia Lâm, Hà Nội) có công văn báo cáo hướng giải quyết đóng cửa cơ sở nhà trẻ Ngôi sao hạnh phúc (Happy Stars), xử phạt hành chính khoảng 10 triệu đồng với chủ cơ sở này về việc chưa được cấp phép đã hoạt động trông trẻ và cô giáo bạo hành trẻ. (xem chi tiết)

Ngôi trường có học sinh nhiều lần đón nguyên thủ quốc gia

Tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, học sinh trường tiểu học Thăng Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội được lựa chọn tham gia hầu hết tại cuộc gặp gỡ giữa lãnh đạo Đảng, nhà nước Việt Nam và chủ tịch Kim Jong-un. (xem chi tiết)

Phó thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT tách bạch các khâu làm sách giáo khoa

Tại cuộc Họp giao ban với lãnh đạo bộ, ngành thuộc khối giáo dục, đào tạo, đại diện một số hiệp hội, chiều 28/2, một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu đối với Bộ GD&ĐT là tách bạch biên soạn nội dung với khâu in ấn, phát hành đối với chương trình SGK mới. (xem chi tiết)

Tiết lộ lí do học sinh lớp 6 đọc viết chưa thạo: Cho lên lớp để khỏi bỏ học

Theo các giáo viên, việc em Q.V.S (học lớp 6, ở Gia Lai) chưa đọc thông, viết thạo mà vẫn được lên lớp là vì các cô thương, tạo điều kiện để em hòa nhập với cuộc sống. Ngày 1-3, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Chư Sê báo cáo bằng văn bản việc học sinh lớp 6 chưa đọc thông, viết thạo. Thầy Nguyễn Văn Đông, Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GD-ĐT Gia Lai, cho biết theo thông tin ban đầu, em Q.V.S (học sinh lớp 6, Trường THCS Lê Duẩn) là học sinh chậm phát triển. Tuy nhiên, chưa có cơ sở y tế nào kết luận chính thức về việc này. (xem chi tiết)

Trường học của con trai út Tổng thống Trump có gì đặc biệt?

Barron Trump là con tổng thống Mỹ đầu tiên theo học tại trường Giám mục St. Andrews's. Ngôi trường tư thục này nổi tiếng về chất lượng giáo dục, cũng như sự đa dạng văn hóa. (xem chi tiết)


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá