Điểm nhấn giáo dục: Bộ GD&ĐT khuyến cáo khẩn 190.000 lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài

TPO - Cô giáo Phú Thọ được vinh danh giáo viên xuất sắc toàn cầu; GS.Đàm Thanh Sơn được trao giải N. Bogoliubov 2019 hay trường ngoài công lập được thỏa thuận với phụ huynh tiền học online là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Điểm nhấn giáo dục: Bộ GD&ĐT khuyến cáo khẩn 190.000 lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài

190.000 lưu học sinh Việt Nam đang ở nước ngoài: Bộ GD&ĐT khuyến cáo khẩn

Theo số liệu thống kê của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT, hiện đang có khoảng 190.000 lưu học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại nước ngoài. Theo Bộ GD&ĐT, các em cần bình tĩnh, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ thông tin về cách phòng, chống dịch Covid-19; không bị tuyên truyền hoặc truyền bá những thông tin chưa được kiểm chứng. (xem chi tiết)

GS.Đàm Thanh Sơn được trao giải N. Bogoliubov 2019

GS. Đàm Thanh Sơn là một trong hai nhà khoa học vừa nhận giải thưởng thường niên cho các nhà khoa học xuất sắc có nhiều đóng góp cho vật lý lý thuyết và toán ứng dụng mang tên nhà vật lý và toán ứng dụng Nga Nikolay Bogoliubov. ( xem chi tiết)

Cô giáo Phú Thọ được vinh danh giáo viên xuất sắc toàn cầu

Giải thưởng tôn vinh các nhà giáo trên toàn thế giới đã công bố danh sách “50 giáo viên xuất sắc nhất toàn cầu” năm 2020, đây là giải thưởng được ví như “giải Nobel dành cho giáo dục” của Varkey Foundation. Cô giáo Hà Ánh Phượng, giáo viên tiếng Anh của Trường THPT Hương Cần, Thanh Sơn, Phú Thọ là đại diện Việt Nam có tên trong danh sách này. (xem chi tiết)

Trường ngoài công lập được thỏa thuận với phụ huynh tiền học online

Các trường ngoài công lập cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT nói gì về việc thu học phí học online?

Hiện nay, việc thu học phí học online trong thời gian nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19 đang có những mâu thuẫn “ngầm” giữa phụ huynh và các cơ sở giáo dục. Trước vấn đề này, ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ GD&ĐT đã có ý kiến. (xem chi tiết)

Hủy bỏ kỳ thi SAT trên toàn cầu vì dịch Covid -19

Tổ chức College Board (Mỹ) thông báo sẽ hủy kỳ thi SAT (là bài kiểm tra đánh giá năng lực chuẩn hóa được sử dụng rộng rãi cho xét tuyển ĐH, CĐ trong hệ thống giáo dục Mỹ) vào tháng 5 trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT đề xuất Thủ tướng nhiều giải pháp hỗ trợ cơ sở giáo dục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất nhiều biện pháp, chính sách cho các cơ sở giáo dục ứng phó, vượt qua dịch Covid-19. (xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng