DMCA.com Protection Status

Điểm nhấn giáo dục: ĐH Kinh doanh và Công nghệ hứa gì khi sinh viên về trường 'bắt đền'?

TPO - Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng, xé áo dài tại trường; Con bị giành đồ chơi, phụ huynh xông vào lớp tát bé gái 2 tuổi ngay trước mặt cô giáo hay xôn xao chương trình Tiếng Việt lớp 1 quá nặng, Bộ GD&ĐT lên tiếng là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.


Trụ sở ĐH Kinh doanh- Công nghệ tại Hà Nội
Trụ sở ĐH Kinh doanh- Công nghệ tại Hà Nội

ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hứa gì khi đào tạo chui hàng nghìn sinh viên Dược

Trước việc nhiều lượt sinh viên từ các nơi tổ chức đào tạo liên kết với trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ (ĐH KD&CN) tìm về trụ sở của trường để 'bắt đền', lãnh đạo nhà trường "hứa" sẽ xin được Bộ GD&ĐT cho sinh viên tiếp tục học tại trụ sở của trường. (xem chi tiết)

Thông tin mới vụ nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng, xé áo dài tại trường

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Lê Thanh Quang - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) TP. Bến Tre cho biết, công an đã vào cuộc điều tra, xác minh. Trung tâm đang chờ kết luận của cơ quan công an để có hướng xử lý tiếp theo. (xem chi tiết)

Con bị giành đồ chơi, phụ huynh xông vào lớp tát bé gái 2 tuổi ngay trước mặt cô giáo

Một phụ huynh xông vào Trường mầm non Trumpkids (địa chỉ tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đánh trẻ 2 tuổi, do bé này tranh giành đồ chơi của con mình. (xem chi tiết)

Bộ Giáo dục nói về việc đình chỉ hiệu trưởng đại học Tôn Đức Thắng

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức lên tiếng về việc Tổng liên Đoàn Lao động Việt Nam đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh. (xem chi tiết)

Xôn xao chương trình Tiếng Việt lớp 1 quá nặng, Bộ GD&ĐT lên tiếng

TS Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT, cho rằng nhận định của phụ huynh về chương trình Tiếng Việt 1 nặng là chưa có cơ sở khoa học. Trả lời trong cuộc họp báo, Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT thông tin gần đây, một số diễn đàn đăng tải thông tin phụ huynh nói về chương trình lớp 1 nặng sau gần một tháng học. Tuy nhiên, theo ông Tài, hiện tại, Bộ GD&ĐT chưa nhận được ý kiến chính thức bằng văn bản nào từ giáo viên, cơ sở giáo dục, nhà khoa học về vấn đề này. (xem chi tiết)

Lãnh đạo Sở Giáo dục TPHCM thừa nhận các trường gặp khó khi dạy Tiếng Việt 1

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, sau khi đi kiểm tra thực hiện chương trình, SGK lớp 1 cho thấy, các giáo viên, nhà trường gặp khó khăn khi triển khai dạy học môn Tiếng Việt. Sắp tới, Sở sẽ có hướng dẫn cho giáo viên thực hiện quyền tự chủ, tự tăng giờ dạy nếu trẻ tiếp thu khó khăn. (xem chi tiết)

56 học sinh Lào Cai nhập viện sau bữa ăn tại trường

56 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, trong đó nhiều em phải nhập viện điều trị sau bữa trưa tại trường. Cụ thể, vào khoảng 11h30 ngày 1/10, nhà trường có tổ chức bữa ăn trưa cho 151 học sinh ở bán trú. Bữa ăn này gồm 3 món: thịt gà rang gừng, su su xào và canh bắp cải. Đến 17h cùng ngày, có 21 học sinh xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, buồn nôn và nôn, đau bụng, đi ngoài. Sau đó, nhà trường đã đưa các học sinh này ra trạm y tế để khám và điều trị. Đến 22h cùng ngày, tiếp tục có thêm 26 học sinh có các biểu hiện tương tự được phụ huynh đưa vào trạm y tế. Đến 3h sáng ngày 2/10, 8 học sinh sốt cao và được chuyển lên Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên. Tính đến 15h ngày 2/10, đã có khoảng 56 học sinh có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 14 cháu hiện đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên; 28 cháu được theo dõi tại trạm y tế xã Vĩnh Yên; 14 cháu có sức khỏe ổn định được theo dõi tại nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng