Điểm nhấn giáo dục: Giáo viên tố hiệu trưởng cắt giảm tiền thưởng tết

TPO - Giáo viên tố hiệu trưởng cắt giảm tiền 'thưởng tết'; Sở Y tế Hà Nội kết luận vụ nước uống Việt Xưa bị 'tố' nhiễm khuẩn; Bé 3 tuổi tử vong sau bữa ăn chiều ở trường mầm non... là những thông tin giáo dục nổi bật tuần qua.

Điểm nhấn giáo dục: Giáo viên tố hiệu trưởng cắt giảm tiền thưởng tết

Giáo viên tố hiệu trưởng cắt giảm tiền 'thưởng tết'

Hàng chục giáo viên của trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TPHCM phản ánh với Tiền Phong về việc hiệu trưởng nhà trường không công khai tài chính, cắt giảm tiền thu nhập tăng thêm cuối năm không lý do khiến nhiều người gặp khó khăn trong đón tết nguyên đán sắp tới. (xem chi tiết)

Sở Y tế Hà Nội kết luận vụ nước uống Việt Xưa bị 'tố' nhiễm khuẩn

Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo số 365/BC-SYT về kết quả thông tin báo chí phản ánh phải sử dụng nước nhiễm khuẩn tại Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai - Hà Nội). (xem chi tiết)

Huy động tiền cứu đói… để xây trường

Nhiều gia đình có con em là học sinh đang theo học tại Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) vừa nhận tiền hỗ trợ vùng khó khăn của Chính phủ đều “tự nguyện” trích lại 50% để hỗ trợ nhà trường xây dựng hạ tầng. (xem chi tiết)

Bé 3 tuổi tử vong sau bữa ăn chiều ở trường mầm non

Chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) Nguyễn Bá Tân cho biết, công an đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một bé trai xảy ra tại trường mầm non xã. Khoảng 14h30 chiều 28/1, sau khi ăn bữa chiều, các bé được cô giáo cho ra sân trường chơi.

Khi đang ở khu vực cầu trượt, bé Đào Văn Tân (SN 2015) bỗng có biểu hiện tím tái, khó thở. Phát hiện sự việc, các cô giáo nhanh chóng đưa bé đến trạm y tế xã để cấp cứu nhưng bé đã không qua khỏi.

Giảng viên là bác sĩ chuyên khoa 2 sẽ được công nhận tương đương tiến sĩ

Đối với khối ngành sức khỏe, giảng viên có bằng chuyên khoa cấp II các chuyên ngành thuộc ngành tham gia đào tạo được tính như giảng viên có trình độ tiến sĩ.

Đó là một trong những điểm mới của Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng các ngành đào tạo giáo viên; trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ mà Bộ GD&ĐT vừa đưa ra lấy ý kiến. (xem chi tiết)

Tổng bí thư, Chủ tịch nước viết thư tay chúc Tết cô giáo cũ

Bức thư với lời lẽ chân thành, nét chữ nắn nót thể hiện tình cảm của người học trò cũ với cô giáo đã bách niên của mình khiến nhiều người xúc động. Đó là bức thư viết tay của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi chúc Tết cô giáo cũ của mình là cô Đặng Thị Phúc. Cô Phúc năm nay đã 86 tuổi. (xem chi tiết)

Tuyển sinh 2019: Nhiều điểm mới trong xét tuyển ngành công an, y khoa và sư phạm

Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy, sẽ có một số điểm đáng chú ý ở các ngành đặc thù. (xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá