Điểm nhấn giáo dục: GS Hồ Ngọc Đại và Bộ GD&ĐT chưa tìm được tiếng nói chung

TPO - Tự xưng Vụ trưởng Bộ Giáo dục khi CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn; GS Hồ Ngọc Đại và Bộ GS&ĐT chưa tìm được tiếng nói chung; Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản công bố giá SGK trước ngày 15/1 hay Đăng đề thi lên Facebook, thầy giáo mất hơn 20 triệu tiền Tết là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Tự xưng Vụ trưởng Bộ Giáo dục khi CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn

Sau hai ngày xử phạt vi phạm giao thông theo Nghị định 100, nhiều tài xế bị phạt nặng tới hàng chục triệu đồng. Đáng chú ý, có trường hợp tự xưng Vụ trưởng Bộ GD&ĐT, thừa nhận uống bia nhưng không hợp tác đo nồng độ cồn. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT đối thoại với GS Hồ Ngọc Đại

Sáng 3/1, tại buổi đối thoại giữa Bộ GD&ĐT với GS Hồ Ngọc Đại, ông cho biết, không oán trách Hội đồng thẩm định khi SGK bị loại và cần có phương án xác nhận bộ sách công nghệ giáo dục cho năm học mới. (xem chi tiết)

Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản công bố giá SGK trước ngày 15/1/2020

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh về việc sớm có hình thức cung cấp thông tin phục vụ việc lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 về các nhà trường đồng thời chốt giá SGK trước ngày 15/1/2020. (xem chi tiết)

Trường ĐH nghiên cứu phải có 100 bài báo khoa học mỗi năm

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định quy định và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục đại học sau khi sửa đổi, bổ sung (Luật số 34). Theo nghị định, có nhiều điểm mới và được quy định chi tiết đối với các hoạt động giáo dục ĐH. (xem chi tiết)

Top trường đại học đứng đầu Việt Nam về chỉ số nghiên cứu khoa học

Ngày 2/1, một nhóm các nhà khoa học đến từ ĐH Quốc gia Hà Nội có tên UPM (University Performance Metrics) đã công bố xếp hạng chỉ số nghiên cứu của 35 cơ sở giáo dục đại học năm 2019. (xem chi tiết)

Đăng đề thi lên Facebook, thầy giáo mất hơn 20 triệu tiền Tết

Hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp, TPHCM, Phan Hồ Hải cho biết, sẽ áp dụng việc đánh giá giáo viên theo quy định chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03 của HĐND TPHCM.

Thầy Lê Trung Anh Nghĩa, tổ trưởng tổ Vật lý sẽ bị cắt khoản thu nhập này. Với hơn 20 năm trong nghề, cùng chức vụ tổ trưởng, dự kiến mức thu nhập tăng thêm trong quý 4 của thầy Nghĩa hơn 20 triệu đồng. Ngoài ra, nhà trường cũng họp hội đồng sư phạm để quán triệt về việc bảo mật đề thi, sử dụng mạng xã hội.

Sự việc trước đó trên xảy ra ở kỳ thi học kỳ I lớp 12, Trường THPT Gò Vấp (TP.HCM) và được phụ huynh phản án lại. Sau khi diễn ra kỳ thi học kỳ lớp 12 môn Vật lý, nhiều học sinh phát hiện đề và đáp án được đăng lên Facebook từ tối hôm trước.

Giảng viên ở TP.HCM được thưởng Tết cao nhất 65 triệu đồng

Giảng viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được thưởng Tết Nguyên đán bằng một tháng lương cơ bản và người được thưởng Tết cao nhất là 65 triệu đồng.

PGS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, cho biết tất cả cán bộ, nhân viên, giảng viên của trường được thưởng Tết một tháng lương. Theo đó, mức lương cao nhất của trường hiện nay thuộc về các phó giáo sư ở vị trí quản lý, khoảng 45 triệu đồng/tháng. Như vậy, những người này sẽ được thưởng Tết khoảng 45 triệu đồng. Ngoài ra, trong dịp Tết Nguyên đán, các giảng viên, công nhân viên của trường còn được nhận thêm tiền thưởng hoàn thành nhiệm vụ, cao nhất 20 triệu đồng/người. Như vậy, người cao nhất sẽ nhận được khoảng 65 triệu đồng và thấp nhất khoảng 30 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng