Điểm nhấn giáo dục: Sự thực cô giáo buộc dây treo bé trai bên cửa sổ

TPO - Cô giáo bắt học trò tát bạn 231 cái nhập viện cấp cứu; Không được chấp thuận miễn học phí, TPHCM chuyển sang giảm hay bé trai 4 tuổi bị nhốt ở phòng học, buộc dây ở Quảng Bình là những thông tin giáo dục nóng trong tuần qua.

Điểm nhấn giáo dục: Sự thực cô giáo buộc dây treo bé trai bên cửa sổ

Cô giáo bắt học trò tát bạn 231 cái nhập viện cấp cứu

Khoảng 10h ngày 28/11, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (41 tuổi, trú Duy Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) người được cho là đã phạt tát 231 cái một học sinh lớp 6 đã bị ngất xỉu ở nhà nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh. Qua thăm khám, bác sĩ Hồ Văn Tiến, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh, cho hay các chỉ số sống của bệnh nhân bình thường, nhưng tinh thần bị sang chấn, trầm cảm. (xem chi tiết)

 Không được chấp thuận miễn học phí, TPHCM chuyển sang giảm

UBND TPHCM vừa chấp thuận đề xuất của liên Sở GD&ĐT và Tài chính về việc giảm học phí cho học sinh THCS trên địa bàn sau khi đề xuất miễn học phí không được Bộ Tài chính đồng ý. (xem chi tiết)

Xác minh hình ảnh bé trai 4 tuổi bị nhốt ở phòng học, buộc dây

Ngày 29/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định cho biết đang cho đoàn kiểm tra xuống trường Mầm non B Trực Đại, thuộc xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, để kiểm tra về thông tin bé trai 4 tuổi bị nhốt vào phòng, buộc dây vào người. (xem chi tiết)

Bé lớp 1 mới nhập học một tháng bị ép xuống lớp mầm non

Sau khi vào nhập học được 1 tháng, bé trai 6 tuổi phải nghỉ học không đến trường học vì tiếp thu bài chậm. Đó là trường hợp của cháu L.Đ.Đ (SN 2012), trú tại phường Văn Yên, TP Hà Tĩnh. Chị Lan Thị Tươi (SN 1994, mẹ Đ.) cho biết, trong đợt tuyển sinh vào hồi tháng 8 để nhận lớp tại trường Tiểu học Văn Yên, con trai chị đủ điều kiện nhập học lớp 1. (xem chi tiết)

Ba học sinh tiểu học nhập viện khi trần lớp học bất ngờ sập

Khi học xong tiết cuối, các học sinh lớp 1 chuẩn bị ra về thì vữa trát trần lớp học rơi xuống khiến 3 học sinh nhập viện. Sự việc xảy ra tại phòng học của lớp 1C Trường tiểu học Lý Học (huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng). (xem chi tiết)

Thủ tướng đồng ý chủ trương thành lập ĐH Đại Việt Sài Gòn

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương cho phép thành lập trường Đại học Đại Việt Sài Gòn tại TPHCM là trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận. Đồng thời giao Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với các Bộ, cơ quan liên ngành thẩm định đề án thành lập trường Đại học Đại Việt Sài Gòn theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định...(xem chi tiết)

28% sinh viên có nguy cơ bỏ học vì học phí tăng

Theo kết quả điều tra của PGS.TS Đặng Thị Lệ Xuân (ĐH Kinh tế Quốc dân, về tác động chính sách học phí với sinh viên, có khoảng 28% sinh viên có nguy cơ phải bỏ học khi học phí tăng. Cuộc khảo sát này được PGS. TS Đặng Thị Lệ Xuân thực hiện năm 2017 với hơn 1.000 hộ dân ở 11 tỉnh thành. (xem chi tiết)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá