DMCA.com Protection Status

Điểm nhấn giáo dục: Tranh cãi lùn, thấp không được làm giáo viên

TPO - Thí sinh xét tuyển vào ngành sư phạm phải cao từ 1,5 m trở lên; TPHCM chính thức giảm học phí bậc THCS hay kỷ luật cô giáo tát học sinh chảy máu tai ở Quảng Bình là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Điểm nhấn giáo dục: Tranh cãi lùn, thấp không được làm giáo viên

Thí sinh xét tuyển vào ngành sư phạm phải cao từ 1,5 m trở lên

Trường ĐH Sư phạm TP HCM vừa công bố chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển dự kiến từng ngành trong năm 2019. Theo đó, trường có quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên. (xem chi tiết)

Vì sao phải xóa quy định thấp lùn không được làm giáo viên?

Quy định điều kiện xét tuyển tối thiểu về chiều cao với các ngành đào tạo giáo viên, trong đó nam phải cao từ 1,55 m trở lên và nữ cao từ 1,5 m trở lên của trường ĐH Sư phạm TP.HCM gây tranh cãi của dư luận. Chiều 14/2, Trường đại học Sư phạm TPHCM đã quyết định gỡ bỏ điều kiện nam cao 1m55 và nữ cao 1m5 trở lên mới đăng ký vào ngành sư phạm. (xem chi tiết)

TPHCM chính thức giảm học phí bậc THCS

Từ học kỳ 2 này, TPHCM sẽ chính thức giảm học phí bậc THCS. Theo đó, học sinh ngoại thành được giảm 55.000 đồng và học sinh nội thành giảm 40.000 đồng/tháng so với hiện tại. (xem chi tiết)

Những điểm mới 'cởi trói' tuyển sinh lớp 6 tại Hà Nội

Thay vì chỉ xét tuyển hồ sơ như những năm trước, năm nay UBND TP Hà Nội quy định việc tuyển sinh đầu cấp lớp 6 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và các trường THCS chất lượng cao, tuyển sinh không theo tuyến sẽ thi tuyển kết hợp xét tuyển. Đây được cho là phương thức “cởi trói”cho các trường có số học sinh đăng ký vượt chỉ tiêu. (xem chi tiết)

Kỷ luật cô giáo tát học sinh chảy máu tai

Sau thời gian tạm đình chỉ, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã ban hành quyết định kỷ luật đối với cô giáo Lê Thị Hải bằng hình thức cảnh cáo trong thời gian 12 tháng. (xem chi tiết)

Buổi học đầu năm đẫm nước mắt ở ngôi trường có 6 học sinh đuối nước

Trong buổi chào cờ đầu năm sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi, thầy cô, học sinh Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu đẫm nước mắt, dành phút mặc niệm cho 6 học sinh tử vong do đuối nước khi tắm biển. (xem chi tiết)

630 giáo viên tiếng Anh xứ Thanh được khảo sát năng lực

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa cho biết vừa có công văn về việc tổ chức khảo sát, đánh giá trình độ, năng lực cho 630 giáo viên tiếng Anh trong đợt 1. Theo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, đơn vị tham gia tổ chức khảo sát là Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả giáo viên có tên trong danh sách đều phải tham gia khảo sát, đánh giá trình độ năng lực ngoại ngữ. Sau khảo sát, Sở GD&ĐT sẽ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định. (xem chi tiết)

Hàng trăm trường học Anh dạy môn học mới: Ngồi thiền

Học sinh ở 370 trường học Anh sẽ bắt đầu thực hành thiền như một phần của chương trình học tập nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần - Chính phủ Anh cho biết trong một thông cáo báo chí công bố chương trình.

Các em sẽ được làm việc với những chuyên gia về sức khỏe tâm thần để học kỹ thuật thư giãn, thở và các phương pháp khác để “giúp chúng điều chỉnh cảm xúc”.

Mục tiêu của chương trình là tìm ra một phương pháp hiệu quả nhất cho người trẻ trong một thế giới với những thay đổi nhanh chóng.

“Như một xã hội thu nhỏ, chúng ta đang cởi mở với các vấn đề sức khỏe tâm thần hơn bao giờ hết, nhưng thế giới hiện đại đang mang tới những áp lực mới cho trẻ em” – ông Damian Hinds, Bộ trưởng Giáo dục Anh cho hay.

Sáng kiến được đưa ra vài tháng sau khi khảo sát của Cơ quan Y tế quốc gia cho biết 1/8 trẻ em Anh từ 5 đến 19 tuổi đang gặp ít nhất một vấn đề về tâm thần tính ở thời điểm năm 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng