DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Điểm sàn của ĐH Thái Nguyên từ 13 đến 21 điểm

TPO - Theo đó, thí sinh đạt từ 13 điểm theo kết quả thi THPT quốc gia có thể đăng ký xét tuyển vào nhiều trường ĐH thành viên của ĐH Thái Nguyên. Trường ĐH Y-Dược lấy mức sàn cao nhất với 21 điểm.

Sinh viên ĐH Thái Nguyên trong lễ tốt nghiệp
Sinh viên ĐH Thái Nguyên trong lễ tốt nghiệp
Năm 2019, ĐH Thái Nguyên tuyển gần 10.550 chỉ tiêu cho 7 trường ĐH thành viên, 2 khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Điểm sàn xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia dao động 13,00 đến 21,00. Cụ thể:

Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia của trường chia thành ba nhóm. Nhóm có điểm sàn 16,00 điểm bao gồm các ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô, chương trình tiên tiến Kỹ thuật cơ khí và Kỹ thuật điện. Nhóm có điểm sàn là 15,00 gồm: Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Các ngành còn lại có điểm sàn 13,50 điểm.
Trường không xét tuyển theo điểm học bạ THPT.

Trường ĐH Kinh tế và Quản trị kinh doanh

Xét theo điểm thi THPT quốc gia có 4 ngành lấy mức điểm sàn là 14,00 gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản lý công, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.
Các ngành Tài chính - Ngân hàng, Luật kinh tế, Marketing, Kinh tế, Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có điểm sàn là 13,50.
Điểm sàn xét tuyển học bạ THPT theo đề án tuyển sinh của nhà trường.

Trường ĐH Nông Lâm

Tất cả các ngành của trường đều lấy ngưỡng điểm sàn là 13,00 xét theo điểm thi THPT quốc gia. Điểm sàn xét tuyển học bạ THPT theo đề án tuyển sinh của nhà trường.

Trường ĐH Sư phạm

17 ngành của trường đều lấy mức điểm sàn là 18,00 xét theo điểm thi THPT quốc gia.
Điểm xét tuyển các phương thức xét tuyển khác theo đề án tuyển sinh của trường.

Trường ĐH Y-Dược

Điểm sàn được trường xác định theo quy định Bộ GGD&ĐT. Theo đó, điểm sàn xét tuyển điểm thi THPT quốc gia ngành Y khoa và Răng - Hàm - Mặt là 21,00; Dược học 20,0; Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học là 18,00.
Trường không xét tuyển theo điểm học bạ THPT.

Trường ĐH Khoa học

Tất cả các ngành của trường đều lấy ngưỡng điểm sàn là 13,0 xét theo điểm thi THPT quốc gia. Điểm sàn xét tuyển học bạ THPT theo đề án tuyển sinh của trường.

Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông

Trừ ngành Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao) có mức điểm sàn là 16,00 xét theo điểm thi THPT quốc gia; các ngành còn lại là 13,00.
Điểm sàn xét tuyển học bạ THPT theo đề án tuyển sinh của trường.

Khoa Ngoại ngữ

Hai ngành Sư phạm Tiếng Anh và Sư phạm Tiếng Trung Quốc có ngưỡng điểm sàn là 18,00 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Hai ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc có điểm sàn là 14,00; ngành Ngôn ngữ Nga và Ngôn ngữ Pháp là 13,00.
Điểm sàn xét tuyển học bạ THPT theo đề án tuyển sinh của Khoa Ngoại ngữ.

Khoa Quốc tế
Điểm sàn xét tuyển của Khoa Quốc tế ngành Kinh doanh quốc tế là 14,00. Các ngành còn lại là 13,50.
Điểm sàn xét tuyển học bạ THPT theo đề án tuyển sinh của Khoa Quốc tế.

Phân hiệu ĐH Thái Nguyên tại Lào Cai

Các ngành đại học đều có ngưỡng điểm nhận hồ sơ là 13,00 xét theo điểm thi THPT quốc gia. Các ngành cao đẳng sư phạm đều lấy mức điểm sàn là 16,00 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sách giáo khoa lớp 1 đang được thẩm định như thế nào?

Sau một thời gian chuẩn bị, Bộ GD&ĐT đã ban hành thông báo nhận các bản thảo SGK  thông qua nhà xuất bản từ 1 - 15/7. Kết thúc ngày 15/7 đã có 3 nhà xuất bản nộp bản thảo 5 bộ SGK lớp 1.


ĐH Y Hà Nội: Điểm chuẩn các ngành sẽ tăng từ 1 đến 3 điểm

Trường Đại học Y Hà Nội thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Tuyển sinh Đại học hệ chính qui xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 từ 18-21 điểm và dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành tăng so với năm ngoái

Sự thực thiếu nguồn tuyển khiến nhiều trường để điểm sàn lẹt đẹt

Điểm sàn do các trường tự chủ quyết định, nhiều trường lo thiếu nguồn tuyển nên để điểm sàn rất thấp.

Chuyên gia bày 'tuyệt chiêu' thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH,CĐ

Thầy Vũ Khắc Ngọc, một giáo viên có tiếng trong lĩnh vực luyện thi online và thường xuyên tương tác với hàng chục nghìn thí sinh trước và sau mỗi kỳ thi THPT quốc gia cho rằng, nhiều thí sinh không hiểu về quy tắc thay đổi nguyện vong nên rất thiệt thòi.

Ước mơ trở thành sỹ quan của thủ khoa nghèo

Sinh ra trong một gia cảnh bố mẹ sức khỏe yếu, làm nghề trồng chè lúc no, lúc đói ở một huyện xa xôi, khó khăn nhất tỉnh Lạng Sơn nhưng giấc mơ làm sỹ quan quân đội của chàng trai Nguyễn Đức Nam luôn cháy bỏng.

Thầy giáo An Giang chế xe đạp chạy bằng năng lượng mặt trời

Thầy Nguyễn Ngọc Đấu đã sử dụng 2 tấm pin năng lương mặt trời cấp nguồn cho ắc quy giúp xe đạp hoạt động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng