Điểm sàn khối trường công an 17,75 điểm: Khả năng có hạ?

TPO - Các học viện, trường đại học CAND công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Thực hiện quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hướng dẫn tuyển sinh CAND của Bộ Công an, các học viện, trường đại học CAND công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 17,75 điểm, trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5.0 điểm trở lên.

Về tiêu chí phụ, trong trường hợp số lượng thí sinh cùng một mức điểm xét tuyển, nếu lấy hết sẽ vượt chỉ tiêu phân bổ thì xét trúng tuyển theo thứ tự như sau: Thứ nhất, xét thí sinh có tổng điểm 03 môn (không tính điểm ưu tiên đối tượng, khu vực, điểm thưởng) làm tròn đến hai chữ số thập phân, lấy từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu; thứ hai, nếu vẫn vượt chỉ tiêu thì xét thí sinh có điểm môn Toán học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Vật lý + Hóa học, Toán học + Vật lý + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Ngữ văn cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Lịch sử; xét thí sinh có điểm môn Anh cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Ngữ văn + Tiếng Anh; xét thí sinh có điểm môn Sinh học cao hơn đối với thí sinh dự tuyển tổ hợp Toán học + Hóa học + Sinh học.

Các thí sinh lưu ý, nếu có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào các trường CAND phải để thứ tự nguyện vọng vào 1 trường CAND ở nguyện vọng 1 (đợt kiểm dò vừa qua, phát hiện một số thí sinh đã đạt sơ tuyển nhưng chưa đăng ký nguyện vọng vào trường Công an hoặc đăng ký ở nguyện vọng 2…), để tránh thí sinh điểm cao nhưng do để sai nguyện vọng dẫn đến không được xét tuyển.

Thí sinh lưu ý, trong thời gian 13-15/7/2018, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo mở để thí sinh thực hành điều chỉnh, sau đó dữ liệu điều chỉnh sẽ bị xóa, vì vậy, thí sinh nào muốn điều chỉnh chính thức thì phải nhớ lịch điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (bằng trực tuyến và bằng phiếu) từ 19-28/7/2018 (riêng điều chỉnh trực tuyến kết thúc vào ngày 26/7/2018).

Sau khi có kết quả trúng tuyển được phê duyệt, các trường công bố số báo danh thí sinh trúng tuyển trên trang thông tin điện tử của trường và thông báo bằng văn bản đến Công an các địa phương, đơn vị. Thí sinh xác nhận nguyện vọng nhập học bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả trong thời hạn quy định cho Công an địa phương, đơn vị nơi sơ tuyển từ 06-12/8/2018.

Với mức độ phân hóa của đề thi và tháp điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến điểm trúng tuyển vào các học viện, trường đại học CAND sẽ giảm và thí sinh nên tự tin để giữ nguyện vọng của mình.

Điểm sàn khối trường công an 17,75 điểm: Khả năng có hạ? - ảnh 1

Vụ can thiệp điểm thi ở Hà Giang: Bất bình được giải tỏa

Ngày 17/7, nhiều người chia sẻ niềm vui khi những băn khoăn của họ về điểm thi bất thường của học sinh Hà Giang đã được giải tỏa và mong muốn sự việc được làm đến cùng.

Điểm sàn khối trường công an 17,75 điểm: Khả năng có hạ? - ảnh 2

Biến hóa từ 1 điểm thành 9,5 điểm

Ông Vũ Trọng Lương - Phó Phòng khảo thí Sở GD&ÐT tỉnh Hà Giang đã sử dụng công nghệ can thiệp vào kết quả của 330 bài thi (của 114 thí sinh) nhằm nâng điểm, trong đó có bài chỉ đạt 1 điểm nhưng được nâng lên thành 9,5 điểm.

Điểm sàn khối trường công an 17,75 điểm: Khả năng có hạ? - ảnh 3

Choáng với điểm thật của các thí sinh khối A1 Hà Giang

Sau khi được trả về đúng điểm thật, các thí sinh có mức điểm khối A1 từ 27 điểm trở lên tại Hà Giang “rơi tự do” từ vài điểm đến hơn 20 điểm.

Điểm sàn khối trường công an 17,75 điểm: Khả năng có hạ? - ảnh 4

Hủy kết quả đã công bố hơn 330 bài thi ở Hà Giang

Bộ GD&ĐT yêu cầu hủy kết quả hơn 330 bài thi đã được sở GD&ĐT Hà Giang công bố điểm ngày 11/7, lấy điểm chấm thẩm định để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học cho các thí sinh.

Điểm sàn khối trường công an 17,75 điểm: Khả năng có hạ? - ảnh 5

Phó phòng Khảo thí can thiệp kết quả thi ở Hà Giang

Xác minh ban đầu cho thấy, ông Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang là người trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của thí sinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng