Sự kiện: Tuyển sinh 2019

Điểm sàn sư phạm cao nhất là 18

TPO - Điểm sàn nhóm ngành đào tạo giáo viên được chia thành 3 mức theo ba trình độ: Đại học – Cao đẳng – Trung cấp. Theo đó, điểm sàn đối với trình độ Đại học là 18 điểm, Cao đẳng là 16 điểm và Trung cấp là 14 điểm.

Điểm sàn sư phạm cao nhất là 18
Chiều nay 20/7, Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 (Đại học Sư phạm, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm) đã họp, thảo luận phương án xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học, cao đẳng và trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

Sau khi nghe Vụ Giáo dục Đại học - Thường trực Hội đồng xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinhđại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 - báo cáo kết quả phân tích điểm thi của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và ý kiến thảo luận của các thành viên tham dự;

Căn cứ vào các tiêu chí là các điều kiện xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP, gồm: Kết quả thi của thí sinh và chất lượng yêu cầu đối với nguồn tuyển; Chỉ tiêu tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP; Chính sách ưu tiên theo đối tượng và khu vực tuyển sinh, Hội đồng đã xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào vào tuyển sinh ĐHSP, CĐSP, TCSP đối với học sinh phổ thông ở khu vực 3 như sau:
Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào ĐHSP đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia: 18.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi. Mức điểm này cao hơn năm 2018 là 1 điểm.

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào CĐSP, đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia: 16.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi (Cao hơn năm 2018 là 1 điểm).

Mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của các tổ hợp xét tuyển vào TCSP, đối với thí sinh thi trung học phổ thông quốc gia: 14.0 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi (Cao hơn năm 2018 là 1 điểm).

Năm nay, tổng chỉ tiêu nhóm ngành đào tạo giáo viên là 47.223. Tổng số nguyện vọng đăng ký là gần 120.000 nguyện vọng. Tuy nhiên, ở hệ CĐ và TC, số nguyện vọng đăng ký thấp hơn số chỉ tiêu được giao. Đặc biệt là ở hệ TC, chỉ tiêu là hơn 7000 nhưng chỉ có 444 nguyện vọng đăng ký.

Chính vì vậy, tại Hội nghị trực tuyển về tuyển sinh vừa qua, bà Nguyễn Thị Kim Phụng lưu ý, với các trường nếu nhận thấy số thí sinh trúng tuyển không đủ để mở lớp thì cần thông báo cho thí sinh sớm trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng để không gây thiệt thòi cho thí sinh. Tránh tình trạng như năm 2018, do không đủ thí sinh trúng tuyển để mở lớp, có trường đã tăng vống điểm chuẩn lên để không thí sinh nào trúng tuyển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá