Điểm sàn xét tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân là 18 điểm

TPO - Chiều 12/7, trao đổi với Tiền Phong, PGS.TS Bùi Đức Triệu, trưởng Phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết mức điểm sàn để xét tuyển của trường là 18 điểm, cao hơn năm 2016 là 1 điểm

Điểm sàn xét tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân là 18 điểm

Theo đó, Đại học Kinh tế quốc dân lấy ngưỡng xét tuyển của tất cả 25 mã ngành là 18 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2016. Tuy nhiên, Trưởng phòng Đào tạo Bùi Đức Triệu khuyến nghị, mức điểm đăng ký vào trường an toàn nhất là 20.

Tuy nhiên, ông Triệu cho biết khi tư vấn tuyển sinh, căn cứ vào mức điểm chuẩn các năm trước và điểm thi năm nay.

"Thí sinh phải đạt từ mức 20 điểm trở lên mới có cơ hội cao vào trường"- ông Triệu nhấn mạnh.

Nhận định về điểm chuẩn năm nay, PGS.TS Bùi Đức Triệu cho rằng, điểm chuẩn vào các ngành sẽ dự kiến cao hơn năm ngoái.

Tăng nhiều nhất có thể là khối A1 và khối D?

TS Lê Viết Thủy- Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho rằng, các trường top sẽ có mức điểm chuẩn cao hơn năm ngoái. Những ngành điểm cao thì chắc chắn sẽ tiếp tục cao bởi vì đăng ký nguyện vọng năm nay thuận lợi cho thí sinh hơn.

Hiện nay ở ĐH Kinh tế Quốc dân, khối A chiếm tỷ lệ cao, năm nay khoảng 60% - 65%. Khối D có xu hướng tăng, chiếm tới 20%. Với phổ điểm năm nay, điểm chuẩn khối A vào các trường top như ĐH Kinh tế Quốc dân không tăng đáng kể, mà tăng nhiều nhất có thể là khối A1 và khối D.

Chiến thuật đăng ký vào ĐH Kinh tế Quốc dân, khoảng 21-22 điểm có cơ hội vào trường. Các bạn nên chọn 3-4 nguyện vọng thì khả năng cao sẽ đạt được mong muốn.

Điểm sàn xét tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân là 18 điểm - ảnh 1

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải công bố ngưỡng điểm xét tuyển

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải đã công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển.

Điểm sàn xét tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân là 18 điểm - ảnh 2

Bao nhiêu thí sinh sẽ trúng tuyển đại học đợt 1?

Điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2017 của tất cả các khối là 15,5 điểm. Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với ngưỡng điểm này thì sẽ có 83% tổng chỉ tiêu đỗ trong đợt 1.

Điểm sàn xét tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân là 18 điểm - ảnh 3

Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn: Lãnh đạo các trường nhận định gì?

Sáng nay, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm sàn ĐH là 15,5 điểm ở tất cả các ngành. Theo lãnh đạo ở các trường nhất là các trường top cao thì không ảnh hưởng gì, có chăng chỉ là ở những trường top dưới, chỉ lấy bằng điểm sàn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá