Điểm thi trung bình từ 7.5 yên tâm chọn ĐH Bách khoa

TPO - Sáng 23/7, ông Nguyễn Phong Điền, trưởng phòng đào tạo, ĐH Bách khoa cho biết dự kiến điểm chuẩn năm nay sẽ giảm. “Qua dữ liệu phân tích phổ điểm, chúng tôi thấy, điểm tuyệt đối năm nay rất hiếm, phổ điểm chủ yếu rơi vào khoảng từ 4-8 điểm” – ông Điền cho hay.

Chính vì vậy, theo ông Điền, năm nay, điểm chuẩn vào trường sẽ không cao hơn năm ngoái và sẽ giảm. “Cách tính điểm chuẩn của Bách khoa có hơi khác so với các trường khác trong nhóm GX. Môn chính sẽ được nhân đôi, cộng với hai môn trong tổ hợp xét tuyển, sau đó chia 4. Điểm chuẩn sẽ là điểm trung bình của tổng trên” – ông Điền nói.

Vì nhận định năm nay điểm chuẩn sẽ giảm nên ông Điền cho biết với những thí sinh đạt điểm thi trung bình (sau khi đã chia 4 như trên) từ 7.5 trở lên có thể yên tâm nộp hồ sơ vào trường. “Với mức điểm từ 7.5 – 8.1 thí sinh có cơ hội vào rất nhiều ngành của trường. Tuy nhiên, với những ngành như Điện, Điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin thì thí sinh phải từ 8.0 trở lên mới nên đăng ký” – ông Điền phân tích. Vì năm trước, những ngành này điểm chuẩn là 8.7.

Ngoài điểm chuẩn, thí sinh muốn vào ĐH Bách khoa Hà Nội phải thêm điều kiện nữa là điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển  tính 6 học kỳ đạt từ 20 trở lên (điều này không áp dụng với thí sinh tuyển thẳng). Cũng giống như đăng ký xét tuyển vào những trường khác trong nhóm GX, thí sinh sẽ phải tải mẫu riêng của nhóm để đăng ký. Thời gian đăng ký từ 1/8 đến 17h ngày 12/8.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng