Điểm thi tuyển sinh nhiều trường thấp hơn năm trước

TP - Theo thống kê ban đầu tại nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội và TPHCM, điểm thi năm nay thấp hơn năm trước, dự báo có không nhiều thí sinh đạt điểm trên sàn. Điểm tuyệt đối cũng ít hơn so với mọi năm. Môn Văn và môn Sử có nhiều điểm kém.

Thi tuyển sinh ĐH năm nay tiếp tục căng thẳng nhưng điểm thi thấp hơn năm trước
Thạc sỹ Lâm Thành Hiển, Trưởng phòng Đào tạo ĐH dân lập Lạc Hồng cho biết: Hôm nay (25/7), trường bắt đầu công bố điểm thi đối với thí sinh dự thi khối A,B,C (sẽ được Tiền phong điện tử đăng tải). Riêng khối D, môn Văn và môn Toán đã được chấm xong nhưng môn Ngoại ngữ vẫn chờ đáp án chính thức của Bộ nên chưa thể chấm được.

Từ gần 15.000 bài thi, Phòng Đào tạo Trường ĐH dân lập Lạc Hồng thống kê: Khối A, điểm cao nhất của môn Toán là 7,5; Lý: 8; Hóa: 9,25. Khối B, điểm cao nhất môn Toán là: 8,25; Hóa: 8,75; Sinh: 6. Khối C, điểm cao nhất của môn Văn là: 8,75; Sử: 8,25; Địa: 8. Khối D1, điểm cao nhất môn Toán là 9,25; Văn: 8.

Cũng theo thống kê từ Phòng Đào tạo của trường, môn Văn có hơn 10 bài điểm... 0. Các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh... có số bài thi điểm 0 cũng rất nhiều. Riêng môn Địa, bài thi có điểm thấp nhất là 0,25.

Thạc sỹ Lâm Thành Hiển nhận xét: Điểm thi năm nay thấp hơn năm trước, dự báo có không nhiều thí sinh đạt điểm trên sàn. Do vậy, có khả năng phần lớn chỉ tiêu của trường được lấy từ “nguồn” nguyện vọng 2.

Ở trường ĐH Y Dược TPHCM, bác sỹ Hoàng Anh- Phó phòng Đào tạo cho biết tiến độ chấm thi của trường chậm hơn so với mọi năm. Tính đến thời điểm này, trường chỉ mới chấm khoảng 40% lượng bài thi.

>>>> Hôm nay, ĐH Lạc Hồng 
                        công bố điểm thi<<<<

Nhiều  giáo viên từ chối chấm thi vì họ cho rằng thù lao chấm thi thấp (5.000 đồng/bài đối với môn Toán, Hóa và 5.500 đồng/bài đối với môn Sinh). Được biết, mức thù lao này nằm trong khung quy định của Bộ GD-ĐT và được nhiều trường đại học ở khu vực TPHCM áp dụng. Kết quả thống kê sơ bộ cho thấy điểm bài thi ở trường ĐH Y Dược thấp hơn năm trước. Đặc biệt, rất hiếm điểm 10.  

Ở trường ĐH Nông lâm TPHCM, môn Vật lý đã được chấm xong.  Dự kiến ngày 28/7 là kết thúc việc chấm thi các môn còn lại. Các trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TPHCM cũng sắp sửa kết thúc công tác chấm thi. Kết quả thăm dò các trường cho thấy điểm thi năm nay thấp hơn năm trước. Điểm tuyệt đối cũng ít hơn so với mọi năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá