Sự kiện: Tuyển sinh ĐH 2018

Điểm văn THPT quốc gia ở TPHCM, xuất hiện điểm liệt

TPO - Qua gần 1 tuần chấm thi với khoảng ½ tổng số bài thi Ngữ Văn, ghi nhận tại TPHCM đã có một số bài điểm liệt song điểm 9 thì vẫn chưa có.

Điểm văn THPT quốc gia ở TPHCM, xuất hiện điểm liệt

Chiều 3/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, công tác chấm thi đang rất khẩn trương.

Theo đó, sau khi kết thúc buổi thi cuối cùng, ngày 27/6 sở đã huy động hơn 300 người làm phách, hơn 700 giáo viên đang trực tiếp giảng dạy lớp 12 tại các trường THPT tham gia chấm thi.

Công tác chấm thi được thực hiện đúng theo quy trình nghiêm ngặt của Bộ GD&ĐT, dự kiến ngày 6/7 nộp kết quả về Bộ GD&ĐT.

Điểm văn THPT quốc gia ở TPHCM, xuất hiện điểm liệt  - ảnh 1 Giáo viên chấm thi (ảnh năm 2014)

Về tiến độ chấm thi, ông Hiếu cho biết, hiện đã chấm được khoảng hơn ½ tổng số bài thi Ngữ Văn. “Trong số những bài đã chấm, phổ điểm tập trung chủ yếu ở mức 5- 6 điểm, có một số bài trên điểm 7 và 8 nhưng chưa có điểm 9.

Điểm liệt (tức dưới 1) cũng đã xuất hiện vài bài”, ông Hiếu nói. Về các bài thi trắc nghiệm, do chấm bằng máy, chưa ráp phách nên chưa thể cập nhật được điểm số.

Được biết, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, TPHCM có hơn 78.000 thí sinh dự thi. kết thúc, toàn TP không có giám thị nào vi phạm quy chế, chỉ có 1 thí sinh bị đình thi. Dự kiến ngày 11/7, TPHCM sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia.

Điểm văn THPT quốc gia ở TPHCM, xuất hiện điểm liệt  - ảnh 2

20.000 thí sinh trượt công lập, có thi lại được không?

TP.HCM chưa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập nhưng theo chỉ tiêu thì sẽ có đến khoảng 20.000 thí sinh tham dự kỳ thi rớt khỏi trường công lập. Nhiều phụ huynh như ngồi trên "chảo lửa" với thắc mắc đặt ra ra là trượt lớp 10, học sinh có được thi lại vào năm sau hay không?

Điểm văn THPT quốc gia ở TPHCM, xuất hiện điểm liệt  - ảnh 3

Tuyển sinh ĐH 2018: Điểm chuẩn sẽ giảm mạnh ở trường top trên

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án, đường dây nóng của các trường ĐH bắt đầu “nóng”. Nhiều trường, mỗi ngày có hàng trăm cuộc gọi điện thoại của thí sinh hỏi về tư vấn ngành học tương ứng với mức điểm đạt được, cán bộ trực fanpage cũng gõ phím trả lời liên tục. Đề thi năm nay có độ phân hóa cao nên theo dự kiến, điểm chuẩn sẽ giảm mạnh ở các trường top trên.

Điểm văn THPT quốc gia ở TPHCM, xuất hiện điểm liệt  - ảnh 4

Có hay không đề Toán THPT quốc gia có câu không chính xác?

Một câu hỏi trong đề thi môn Toán THPT quốc gia 2018 được cho là không có lựa chọn chính xác trong số 4 đáp án được đưa ra. Bộ GD&ĐT khẳng định, đề thi Toán không sai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá