Điều đặc biệt trong lễ trao bằng tốt nghiệp ở Viện ĐH Mở Hà Nội

TPO – Sáng nay (24 - 11), Viện Đại học Mở Hà Nội phối hợp Trung tâm Đào tạo Tiền Phong (báo Tiền Phong) trao bằng cử nhân cho 249 học viên tốt nghiệp Đại học, trong đó có 6 người khiếm thị.

Thấy và trò Viện Đại học Mở tại lễ trao bằng tốt nghiệp
Thấy và trò Viện Đại học Mở tại lễ trao bằng tốt nghiệp

>Viện Đại học mở đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục

>Viện Đại học Mở Hà Nội - Trung tâm đào tạo Tiền Phong

Thấy và trò Viện Đại học Mở tại lễ trao bằng tốt nghiệp
Thấy và trò Viện Đại học Mở tại lễ trao bằng tốt nghiệp. Ảnh: Minh Đức

78 tuổi vẫn theo học

Đến dự buổi lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học có Tiến Sỹ Nguyễn Mai Hương, Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội; Nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong; ông Nguyễn Đức An, Giám đốc Công ty CP Tiền Phong cùng nhiều lãnh đạo nhà giáo đông đảo học viên.

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp Đại học, Tiến Sỹ Nguyễn Mai Hương nói, trong 10 năm qua, Trung tâm đào tạo Tiền Phong đã phối hợp Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh đào tạo đại học từ xa các ngành Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Kế toán, Tiếng Anh, Tin học…loại hình đào tạo lấy việc tự học, tự nghiên cứu của người học làm cốt lõi rất phù hợp với xã hội hiện nay, vừa làm vừa học, học nữa, học mãi. Độ tuổi không giới hạn thường là từ 25 tuổi trở nên, hiện tại có cụ 78 tuổi đang theo học.

Tiến sỹ Nguyễn Mai Hương, trao bằng cử nhân cho học viên
Tiến sỹ Nguyễn Mai Hương, trao bằng cử nhân cho học viên. Ảnh: Minh Đức

Trong suốt quá trình dạy và học là thử thách lớn đối với thầy và trò của Viện Đại học Mở Hà Nội. Hầu hết các học viên đều cố gắng, nỗ lực học tập, dù có nhiều trường hợp kinh tế khó khăn, công tác bận rộn. Trong 249 học viên có 83 nhận bằng Cử nhân Kế toán, 62 nhận bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh, 104 nhận bằng Cử nhân Luật Kinh tế. Đặc biệt trong lễ trao bằng còn có 6 học viên khiếm thị, họ đã trải qua quá trình học tập kiên trì và bền bỉ để giành được tấm bằng cử nhân ngày hôm nay.

Sau quá trình đạo tạo và học tập, nhà trường đã nghiêm túc sàng lọc và loại những học viên yếu kém, chỉ còn lại khoảng 65 đến 70% học viên đủ điều kiện dự thi. Kết quả cho thấy, có tới 98% học viên đạt tốt nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức thực hiện nhiều chương trình giáo dục và đào tạo. Bồi dưỡng kiến thức cho nhiều lĩnh vực, nhiều đối tượng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người học có nhu cầu nâng cao trình độ cập nhật kiến thức.

Viện đã cung cấp cho xã hội một đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật các ngành (Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tiếng Anh, Quản trị Du lịch - Khách sạn, Hướng dẫn Du lịch, Công nghệ Tin học, Công nghệ Sinh học, Điện tử-Viễn thông, Kiến trúc, Mỹ thuật Công nghiệp) với số lượng khoảng 65.000 người.

Học viên tặng hoa cho Nhà báo Lê Xuân Sơn và Tiến sỹ Nguyễn Mai Hương
Các học viên tặng hoa cho Nhà báo Lê Xuân Sơn và Tiến sỹ Nguyễn Mai Hương. Ảnh: Minh Đức

Để phát triển đào tạo từ xa, Viện Đại học Mở Hà Nội thiết lập 45 trạm đào tạo từ xa đặt tại 26 tỉnh, thành phố, tạo thành mạng lưới trải dài từ Tây Bắc đến Tây Nguyên, phục vụ đông đảo người dân từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo. Viện Đại học Mở Hà Nội có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học Mở, Đại học Truyền hình, Đại học Từ xa của các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Philippines, Australia, Canada…

Học viên Nguyễn Văn Thịnh, một trong 6 học viên khiếm thị (Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) nghẹn ngào nói: Từ trước tới nay, tôi cứ nghĩ mình chẳng làm được gì cho bản thân và xã hội, với người lành lặn lấy bằng cử nhân còn khó huống gì mình. Song điều thật tuyệt vời, sau quá trình nỗ lực rèn luyện, học tập, hôm nay tôi được cầm tận tay tấm bằng Cử nhân Viện Đại học Mở Hà Nội. Thực sự tôi vẫn nghĩ mình như đang trong giấc mơ.

Tại buổi lễ, Nhà báo Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong cho biết: Trong 10 năm qua, Trung đào tạo Tiền Phong thuộc Công ty CP Tiền Phong (báo Tiền Phong) đã tham gia tổ chức các khóa học, đến nay đã có 3.000 học viên tốt nghiệp Đại học. Chúng tôi rất tự hào được tham gia vào công việc có ý nghĩa xã hội lớn lao này. Xã hội phát triển rất nhanh, muốn thích ứng được với điều đó, chúng ta cần đạo tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để cống hiến cho xã hội, cho đất nước.

Xem thêm ảnh:

Học viên Nguyễn Văn Thinh (khiếm thị) nhận bằng cử nhân
Học viên Nguyễn Văn Thịnh (khiếm thị) nhận bằng cử nhân.

Hội liên lạc sinh viên trao tặng hoa cho nhà trường
Hội liên lạc sinh viên Đại học Mở Hà Nội tặng hoa cho nhà trường.
Điều đặc biệt trong lễ trao bằng tốt nghiệp ở Viện ĐH Mở Hà Nội - ảnh 6

Điều đặc biệt trong lễ trao bằng tốt nghiệp ở Viện ĐH Mở Hà Nội - ảnh 7
Học viên trong giây phút ngóng chờ nhận bằng cử nhân
Học viên trong giây phút ngóng chờ nhận bằng cử nhân.
Điều đặc biệt trong lễ trao bằng tốt nghiệp ở Viện ĐH Mở Hà Nội - ảnh 9
Điều đặc biệt trong lễ trao bằng tốt nghiệp ở Viện ĐH Mở Hà Nội - ảnh 10
Điều đặc biệt trong lễ trao bằng tốt nghiệp ở Viện ĐH Mở Hà Nội - ảnh 11
Điều đặc biệt trong lễ trao bằng tốt nghiệp ở Viện ĐH Mở Hà Nội - ảnh 12
 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá