Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Điều kiện thi vào trường khối Quân đội, Công an

TP - Theo quy định, tất cả những thí sinh dự thi vào các Học viện, trường ĐH thuộc ngành Công an phải qua sơ tuyển tại Công an các tỉnh, thành trực thuộc T.Ư- nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH Công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các Học viện, ĐH ngành Công an.

Về độ tuổi, học sinh THPT hoặc Bổ túc THPT không quá 20 tuổi. Riêng thí sinh có cha hoặc mẹ là dân tộc thiểu số thì tuổi không quá 22. Bộ Công an chỉ tuyển 10% thí sinh là nữ vào các học viện, trường ĐH.

Riêng Học viện An ninh nhân dân, ngành Tin học tuyển 15% thí sinh nữ, ngành Ngoại ngữ: 20%.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp tại các trụ sở Công an quận- huyện - thị xã. Những thí sinh không trúng tuyển vào các học viện, trường ĐH thì được tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khối dân sự theo quy định chung.

Thí sinh dự thi vào các trường quân đội để được đào tạo cán bộ quân đội bậc ĐH, CĐ thì liên hệ trực tiếp với Ban chỉ huy quân sự quận-huyện- thị xã, nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Các trường ĐH, Học viện quân đội cũng đào tạo bậc ĐH, CĐ hệ dân sự. Chỉ tiêu cụ thể đối với các trường ĐH, Học viện, Quân đội Công an cụ thể như sau:

Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển sinh trong cả nước 980 chỉ tiêu, trong đó có 460 chỉ tiêu đào tạo ĐH cho quân đội (chỉ tuyển 10% chỉ tiêu nữ ở các ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông); 520 chỉ tiêu ĐH hệ dân sự gồm 240 chỉ tiêu các ngành Điện tử và Công nghệ thông tin, 150 chỉ tiêu các ngành Cơ khí và Cơ khí động lực, 130 chỉ tiêu các ngành Xây dựng và cầu đường.

Học viện Quân y tuyển 150 chỉ tiêu ĐH cho quân đội thuộc các ngành: Bác sỹ quân y và Dược sỹ; 120 chỉ tiêu ĐH dân sự thuộc các ngành Bác sỹ đa khoa và Dược sỹ. Học viện Khoa học Quân sự tuyển 95 chỉ tiêu ĐH cho Quân đội ở các ngành Trinh sát kỹ thuật và ngoại ngữ; 100 chỉ tiêu ĐH hệ dân sự các ngành ngoại ngữ.

Học viện Biên phòng đào tạo ĐH cho quân đội 230 chỉ tiêu, trong đó 170 chỉ tiêu đại học và 60 chỉ tiêu CĐ. Học viện Hậu cần đào tạo ĐH cho quân đội 230 chỉ tiêu. Học viện Phòng không- Không quân đào tạo cho quân đội 385 chỉ tiêu ĐH, CĐ các ngành: Chỉ huy tham mưu Phòng không- Không quân và Kỹ sư hàng không.

Học viện Hải quân đào tạo ĐH cho quân đội 250 chỉ tiêu và CĐ 60 chỉ tiêu. Học viện Chính trị Quân sự đào tạo ĐH cho quân đội 330 chỉ tiêu. Trường Sỹ quan Lục quân 1 đào tạo ĐH cho quân đội 450 chỉ tiêu.

Trường Sỹ quan Lục quân 2 đào tạo ĐH cho quân đội 450 chỉ tiêu. Trường Sỹ quan Pháo binh, Trường Sỹ quan Tăng – Thiếp giáp, Trường Sỹ quan Đặc công, Trường Sỹ quan Phòng Hóa  cũng chỉ đào tạo ĐH cho quân đội với chỉ tiêu hạn chế. Trường Sỹ quan Công binh và Trường Sỹ quan Thông tin, ngoài đào tạo ĐH cho quân đội  còn đào tạo CĐ hệ dân sự.

Riêng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội đào tạo hệ ĐH dân sự 60 chỉ tiêu các ngành: Thanh nhạc, Biên đạo, Huấn luyện múa, Sáng tác, Chỉ huy âm nhạc, Nhạc cụ. Ngoài ra, Học viện Kỹ thuật Mật mã đào tạo hệ đại học dân sự 300 chỉ tiêu ngành Tin học.

Ở khối trường ĐH, học viện thuộc ngành Công an, Học viện An ninh nhân dân tuyển 560 chỉ tiêu các ngành: An ninh điều tra, Tin học, Ngoại ngữ. Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển 630 chỉ tiêu gồm: Ngành đào tạo nghiệp vụ 580 chỉ tiêu và Tiếng Anh 50 chỉ tiêu.

Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy đào tạo ĐH cho ngành Công an 100 chỉ tiêu và đạo tạo ĐH hệ dân sự 60 chỉ tiêu. Trường ĐH An ninh nhân dân tuyển 400 chỉ tiêu. Trường ĐH Cảnh sát nhân dân tuyển 430 chỉ tiêu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng