Điều tra, kết án thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh

TPO - Một thầy giáo dạy lớp 1 đang bị điều tra hành vi tấn công tình dục 5 học sinh, còn một người vừa bị kết án lạm dụng tình dục học sinh lớp 3.

Nạn nhân bị lạm dụng tình dục thường không dám trình báo vì nhiều lý do, trong đó có việc bị thủ phạm đe dọa. Ảnh: YourDOST.
Nạn nhân bị lạm dụng tình dục thường không dám trình báo vì nhiều lý do, trong đó có việc bị thủ phạm đe dọa. Ảnh: YourDOST.

Trong thời gian gần một năm làm việc tại trường mẫu giáo Red Cloud (Mây hồng) ở bang South Dakota (Mỹ), Gregory Sedlacek rất hay ôm các em bé và cù chúng. Bị nhắc nhở về việc tiếp xúc gần gũi với trẻ nhỏ quá nhiều nhưng Sedlacek vẫn tiếp tục ôm các bé nên cuối cùng bị sa thải.

Sáu năm sau khi Sedlacek bị sa thải ở South Dakota, các giáo viên trường tiểu học Fontenelle ở thành phố Omaha, bang Nebraska gọi cho đường dây nóng của bang này về lạm dụng trẻ em để báo cáo vụ việc Sedlacek có “tiếp xúc không phù hợp” với một bé gái lớp 1 trên sân chơi.

Giữa tháng 12/2018, Sedlacek (30 tuổi), giáo viên dạy lớp 1, bị cáo buộc tấn công tình dục một em bé hai lần. Cảnh sát Omaha cũng đang điều tra Sedlacek  sau khi nhận được trình báo thầy giáo này đã tấn công tình dục 4 nữ sinh lớp 1 khác.

Sedlacek đang bị tạm giữ không được bảo lãnh tại ngoại. Sedlacek đã cung cấp cho điều tra viên danh sách một số bé gái mà mình đã sờ mó, một công tố viên cho biết. Sedlacek cũng nói với cảnh sát rằng, ông ta bị thu hút về mặt tình dục đối với các bé gái.

Điều tra, kết án thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh - ảnh 1 Nghi phạm Gregory Sedlacek. Ảnh: World-Herald.

Theo báo cáo của cảnh sát, Sedlacek bị cáo buộc cho ngón tay vào vùng kín một bé gái 7 tuổi ở trên sân chơi vào sáng 19/11/2018. Ông này bị đưa ra khỏi lớp học và nghỉ làm ngày 20/11, khi giáo viên trường tiểu học Fontenelle gọi điện đến đường dây nóng và báo cáo chính quyền địa phương. 

Người phát ngôn của hội đồng trường công thành phố Omaha, bà Monique Farmer, nói rằng, hội đồng biết Sedlacek từng làm việc ở trường Red Cloud, nhưng không biết chuyện ông này bị đuổi việc. 

Theo hồ sơ, Sedlacek tốt nghiệp Đại học Nebraska ở Omaha rồi làm việc tại trường Madonna dành cho người lớn và trẻ em khuyết tật về phát triển và nhận thức từ tháng 5/2010 tới tháng 6/2011. Sau đó, vào tháng 8/2011, Sedlacek được nhận vào làm tại trường Red Cloud rồi đến tháng 3/2012 bị sa thải.  

Năm 2014, Sedlacek được trường tiểu học Fontenelle tuyển dụng. Sau khi rời Fontenelle để học lấy bằng thạc sĩ tại Đại học Nebraska-Lincoln, Fontenelle trở lại trường tiểu học vào năm 2016 để làm giáo viên phụ trách lớp 1 sau khi nhận chứng chỉ giáo viên bang Nebraska vào tháng 7/2016. Cơ sở dữ liệu bằng cấp của bang Nebraska cho thấy, Sedlacek không bị kỷ luật từ khi được cấp chứng chỉ.

Bị kết án lạm dụng tình dục nữ sinh

Ngày 15/12, Dale Buckendahl, 53 tuổi, bị kết án lạm dụng tình dục cấp độ một đối với một học sinh lớp 3 khi làm giáo viên dạy thay tại trường tiểu học Alder ở bang Oregon (Mỹ) vào năm 2008. Nhiều năm sau, học sinh này trình báo rằng, vào năm 2008, thầy giáo Buckendahl luồn tay vào váy mình rồi sờ soạng.

Chứng cứ được trình bày tại tòa cho thấy, nạn nhân bị lạm dụng khi đang ngồi học trong lớp cùng các học sinh khác.

Đầu tháng sau, tòa sẽ công bố mức phạt với bị cáo Buckendahl.

Điều tra, kết án thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh - ảnh 2

Cần loại bỏ giáo dục quyền uy, chấn chỉnh đào tạo sư phạm

231 cái tát, 50 cái tát, đánh học sinh bầm tím người... là những hành động gây nhức nhối ngành giáo dục thời gian qua. Theo TS. Trịnh Hòa Bình, chuyên gia tâm lý, một phần nguyên nhân là do lối giáo dục quyền uy, và việc đào tạo giáo viên thời gian dài vừa qua đang bị buông lơi.

Điều tra, kết án thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh - ảnh 3

Số phận những tấm bằng cử nhân do Hiệu trưởng Huflit cấp sẽ ra sao?

Cục Quản lý chất lượng (thuộc Bộ GD&ĐT) vừa có văn bản nêu rõ chưa công nhận bằng cấp của ông Trần Quang Nam, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (Huflit). Vậy “số phận” những tâm bằng cử nhân trong khoảng thời gian 2 năm do ông Nam đã ký và cấp cho sinh viên sẽ thế nào?

Điều tra, kết án thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh - ảnh 4

Độc đáo ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời của nam sinh lớp 11 Nam Định

Ngô Việt Cường - nam sinh lớp 11 Nam Định đã sáng chế thành công chiếc ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời với vận tốc tối đa 40km/h và có ngoại hình rất bắt mắt.

Điều tra, kết án thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh - ảnh 5

Vì sao Bộ GD&ĐT thu hồi bằng tiến sĩ của ông Hoàng Xuân Quế

Ngay sau khi Tòa án nhân dân TP.Hà Nội tuyên hủy quyết định thu hồi bằng tiến sĩ với ông Hoàng Xuân Quế, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng thông báo “không chấp nhận bản án hội đồng xét xử đã tuyên” và sẽ kháng cáo.

Điều tra, kết án thầy giáo lạm dụng tình dục học sinh - ảnh 6

Hà Nội: Xôn xao bớt xén suất ăn học sinh, miếng giò bé như cục tẩy

Liên quan đến sự việc, phụ huynh phản ánh Trường tiểu học Sài Đồng, quận Long Biên (Hà Nội) cho học sinh ăn bữa trưa đạm bạc, miếng giò bé như cục tẩy đã được UBND Quận kiểm tra, báo cáo. Theo đó, đoàn đã lấy suất ăn để định lượng calo và kiểm tra an toàn thực phẩm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng