DMCA.com Protection Status

Điều tra nữ giáo viên đánh học sinh trong lớp dạy thêm

TPO - Công an đã xác định được người đánh học sinh tại một cơ sở dạy thêm tại tỉnh Ninh Thuận trong clip được đăng tải trên các phương tiện truyền thông là bà Phan Trần Linh Thu (SN 1968, ở phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm).

Điều tra nữ giáo viên đánh học sinh trong lớp dạy thêm

Ngày 11/1, lãnh đạo UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết: Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đã xác định được người có hành vi đánh học sinh tại một cơ sở dạy thêm trong clip được đăng tải trên các phương tiện truyền thông là bà Phan Trần Linh Thu (SN 1968, ở phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm).

Theo báo cáo của UBND TP Phan Rang - Tháp Chàm, từ năm 2017 đến nay, bà Thu thuê nhà số 86C Hải Thượng Lãn Ông (TP Phan Rang - Tháp Chàm) để mở lớp dạy kèm học sinh tiểu học và có thu học phí. Hiện bà Thu đang dạy học cho 11 cháu học sinh khối tiểu học thuộc các trường tiểu học Tấn Tài 3, Mỹ Hương, Thanh Sơn và Mỹ Đông (TP Phan Rang - Tháp Chàm).
Điều tra nữ giáo viên đánh học sinh trong lớp học - ảnh 1 Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm khám xét cơ sở dạy thêm của bà Thu

Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm đã làm việc với một số cháu có mặt trong clip, phụ huynh của các cháu và triệu tập, làm việc với bà Phan Trần Linh Thu. Qua làm việc, bà Thu thừa nhận mình đúng là người trong clip xuất hiện trên báo chí và mạng xã hội và bà không có chứng chỉ ngành sư phạm. Mục đích của bà Thu khi đánh các cháu là để các cháu chăm chú học bài và làm bài đày đủ. Viện KSND và cơ CSĐT Công an TP Phan Rang- Tháp Chàm đã phối hợp khám nghiệm hiện trường tại địa chỉ xảy ra sự việc như trong clip. Hiện công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi vi phạm pháp luật của bà Thu để có căn cứ xử lí theo pháp luật.

Để công tác quản lí dạy thêm, học thêm trên địa bàn được thực hiện đúng quy định, UBND TP Phan Rang- Tháp Chàm, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi cơ quan quản lí nhà nước, các cơ sở giáo dục địa phương và cơ quan liên quan, chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lí.

Trước đó, trên các phương tiện truyền thông đã đăng các hình ảnh các học sinh tại một cơ sở dạy thêm ở TP Phan Rang - Tháp Chàm bị giáo viên đứng lớp dùng thước gỗ đánh vào tay, mông; dùng tay tát vào mặt, nắm tóc. Sau khi bị đánh, các học sinh không dám kể với phụ huynh. Khi hình ảnh được đăng tải, nhiều phụ huynh bức xúc, kéo đến địa chỉ trên thì cơ sở này đã đóng cửa.

Điều tra nữ giáo viên đánh học sinh trong lớp học - ảnh 2 Bà Thu có hành vi đánh học sinh trong lớp dạy thêm. Ảnh Duy Quan/Người đưa tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng