Điều tra vụ cô giáo mầm non quỳ xin đừng đóng cửa trường

TP - Ngày 16/6, lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương cho biết, huyện đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để làm rõ và đưa ra hướng xử lý đối với việc xuất hiện clip cô giáo quỳ gối xin chính quyền đừng đình chỉ cơ sở.

Điều tra vụ cô giáo mầm non quỳ xin đừng đóng cửa trường

Trước đó, ngày 6, 7/6/2018, UBND thị trấn Thanh Chương tổ chức kiểm tra, phát hiện Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và Giáo dục Minh Sang (Cty Minh Sang) vẫn tổ chức 8 lớp học với 216 cháu học sinh, UBND thị trấn đã lập biên bản yêu cầu chấm dứt các hoạt động giáo dục mầm non tại Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương.

Sáng ngày 12/6, ông Đặng Minh Chưởng – Chủ tịch HĐQT Công ty Minh Sang  đề nghị chính quyền làm việc với Cty cùng một số giáo viên. Tại buổi làm việc, UBND thị trấn Thanh Chương đã giải thích cho Cty Minh Sang và các giáo viên về việc tạm dừng hoạt động do chưa đủ hồ sơ pháp lý. Đoàn công tác UBND thị trấn ra về thì xảy ra sự việc, các cô giáo quỳ xin chính quyền không dừng hoạt động tại cơ sở, sự việc diễn ra trong khoảng gần 1 phút.

Chiều ngày 15/6, UBND huyện Thanh Chương tổ chức cuộc làm việc với ông Đặng Minh Chưởng - Chủ tịch HĐQT Cty Minh Sang cùng các ngành liên quan. Ông Đặng Minh Chưởng đã thống nhất và chấp hành dừng tuyển sinh, mở lớp không hoạt động theo quyết định của UBND thị trấn Thanh Chương. Chủ tịch HĐQT Cty Minh Sang cho rằng việc các cô quỳ là tự phát. Được biết, huyện Thanh Chương đã giao cho cơ quan điều tra công an huyện xác minh làm rõ.                                                                                           

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng