Đình chỉ công tác cô giáo phạt học sinh đi bằng gối

TP - Ông Lê Xước, Trưởng phòng Giáo dục quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết, đã chỉ đạo hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo Từ Thị Loan vì phạt học sinh đi bằng đầu gối 100 vòng quanh lớp.

Sáng qua (10/11), trao đổi với phóng viên, Trưởng phòng Giáo dục quận Lê Chân – ông Lê Xước nói: “Tôi rất đau xót trước sự việc này và đã xuống tận trường Tiểu học Võ Thị Sáu xử lý vụ việc, chỉ đạo hiệu trưởng trường đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo Từ Thị Loan ngay sáng 10/11 để cô Loan tự kiểm điểm.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng thành lập ngay hội đồng kỷ luật sau đó chuyển tiếp lên hội đồng kỷ luật UBND quận Lê Chân xử lý nghiêm theo quy định...

Chúng tôi xin tiếp thu việc báo nêu và sẽ có văn bản tường trình cụ thể về việc này gửi báo và các cấp lãnh đạo”.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Trần Xuân Đình cũng bức xúc: “Buồn lắm! Chuyện này chưa từng xảy ra trong ngành giáo dục Hải Phòng. Đây là một điều đau xót của giáo dục Hải Phòng, đặc biệt là quận Lê Chân. Rất bất ngờ có 1 cô giáo lại có hành vi như thế.

Đầu năm học, chúng tôi đã quán triệt, nhắc nhở toàn bộ giáo viên rất nhiều lần là phải xây dựng văn minh học đường, tuyệt đối không có hành vi xâm phạm nhân phẩm, thân thể học sinh. Vi phạm như thế này thì phải thôi dạy.

Tôi rất bất ngờ và không thể tưởng tượng nổi một cô giáo đã có gần 20 năm giảng dạy lại có hành động như vậy. Việc làm của cô giáo Từ Thị Loan đã vi phạm nghiêm trọng “Hương ước làng giáo Hải Phòng”, nên phải có hình thức kỷ luật nghiêm khắc...”

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Hoàng Văn Kể cho biết: “Thành phố sẽ yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Võ Thị Sáu và chính bản thân cô giáo Loan phải đến gia đình học sinh nhận thiếu sót và xin lỗi về hành vi của mình.

Ngành giáo dục Hải Phòng phải tăng cường quản lý, giáo dục cán bộ, giáo viên đạo đức nhà giáo để không xảy ra những trường hợp tương tự. Tôi rất buồn và lấy làm tiếc về vụ việc đã xảy ra. UBND TP Hải Phòng sẽ tiếp tục theo dõi, kiểm tra việc xử lý của ngành giáo dục”.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá