Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh

TPO - Liên quan đến vụ việc học sinh Đỗ Lân Anh (lớp 8A, trường THCS Định Hòa, huyện Yên Định, Thanh Hóa) phản ánh bị thầy giáo cầm gậy đánh rạn xương tay, phải nhập viện bó bột, ngành chức năng đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo này để làm rõ.

Cháu Anh cùng người thân tại bệnh viện. Ảnh: Hoàng Lam
Cháu Anh cùng người thân tại bệnh viện. Ảnh: Hoàng Lam

Cụ thể, chiều ngày 24/2, Phòng GD-ĐT huyện Yên Định đã cử cán bộ xuống Trường THCS xã Định Hòa để xác minh sự việc. 

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng thứ 2, ngày 22/2, vào tiết học môn Vật lý, do thầy Đoàn Văn Học dạy. Tại giờ học này em Đỗ Lân Anh nói chuyện làm ồn, giáo viên nhiều lần nhắc nhở, em Anh vẫn không trật tự học. Thầy Học đã cho em Anh lên bảng đứng để tiếp tục học.

Nhưng khi lên bảng em Anh vẫn đùa nghịch nên thầy Học đã đưa em xuống phòng hiệu trưởng để xử lý. Nhưng thầy hiệu trưởng không có ở phòng nên thầy Học có dùng que đánh vào mông em Anh. Tuy nhiên, em Anh đưa tay ra đỡ dẫn đến việc em phải bó bột tay tại bệnh viện. 

Bản thân thầy Học đã nhận khuyết điểm, viết bản tường trình và bản kiểm điểm lên ban giám hiệu nhà trường. Về phía nhà trường cũng đã có quyết định tạm dừng giảng dạy đối với thầy Đoàn Văn Học.

Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học sinh - ảnh 1 Báo cáo sự việc thầy giáo đánh học sinh bị thương. 

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục xem xét để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với thầy giáo Đoàn Văn Học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng