Đình chỉ hiệu trưởng vụ giáo viên treo băng rôn phản đối trong trường

TPO - Ông Lương Ngọc Duy- Hiệu trưởng trường THPT Trần Quang Khải (quận 11, TPHCM) vừa bị đình chỉ công tác khi để xảy ra lùm xùm về tài chính kéo dài, khiến giáo viên bức xúc căng băng rôn phản đối.

Liên quan đến vụ hàng chục giáo viên trường THPT Trần Quang Khải căng băng rôn yêu cầu hiệu trưởng và kế toán công khai tài chính, xác nhận với báo chí chiều nay, một đai diện của Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, Sở đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Lương Ngọc Duy- Hiệu trưởng nhà trường.

Đình chỉ hiệu trưởng vụ giáo viên treo băng rôn phản đối trong trường - ảnh 1 Hàng chục giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, TPHCM treo băng rôn chiều 11/5

Quyết định này được đưa ra cho thấy, là người đứng đầu nhà trường nhưng ông Duy đã không công khai minh bạch vấn đề tài chính trong thời gian dài khiến giáo viên bức xúc, căng băng rôn phản đối. Tạm thời, ông Đặng Chí Công, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Ngoài ra, Sở cũng cử chuyên viên Phòng Giáo dục Trung học, Phòng Kế hoạch và Tài chính hỗ trợ công tác chuyên môn, tài chính cho trường để giáo viên và học sinh ổn định việc giảng dạy, học tập.

Như Tiền Phong đã đưa tin, chiều ngày 11/5, hàng chục giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, TPHCM treo băng rôn với nội dung: “Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải, quận 11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường ngay tại trường”.

Song song sự việc này, hơn 30 giáo viên trong trường đã ký đơn tố cáo hiệu trưởng và kế toán lên Thành ủy, lên Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, UBND, Công an TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM liên quan đến vấn đề tài chính của trường.

Đình chỉ hiệu trưởng vụ giáo viên treo băng rôn phản đối trong trường - ảnh 2  

Cụ thể, đơn tố cáo nêu rõ Hội nghị cán bộ Công nhân viên chức năm học 2016-2017 là phải công khai tài chính từng quý, bảng lương hàng tháng nhưng hiệu trưởng không thực hiện được. Ngoài ra, hiệu trưởng Lương Ngọc Duy ký một số khoản không có trong chi tiêu nội bộ như: chi tiền cơm hàng tháng cho kế toán, thủ quỹ, bồi dưỡng văn phòng...

Đối với kế toán Nguyễn Thị Thanh Thúy, đơn tố cáo nêu rõ bà Thúy thường xuyên nghỉ làm, vắng mặt. Trong tháng 1/2018, theo thống kê công khai trong cuộc họp hội đồng Sư phạm sơ kết học kỳ 1 năm học 2017-2018, bà Thúy chỉ đi làm 3,5 ngày. Giáo viên, công nhân viên trong trường rất khó gặp hay liên hệ bà Thúy để làm việc.

Về vấn đề thu chi, các giáo viên cho rằng có nhiều khoản chi mập mờ, khó hiểu; nhiều vật dụng mua đắt gấp nhiều lần giá thị trường... Trong khi nhà trường luôn kêu gọi tiết kiệm để tăng thu nhập thì thu nhập tăng thêm của giáo viên ngày càng giảm lại.

“Trong nhiều lần làm việc đối chiếu, kiểm tra chứng từ kế toán, bà Thúy chưa cung cấp đầy đủ chứng từ, khi bị yêu cầu thì bà Thúy mới chịu đưa ra. Còn theo kết quả kiểm tra tài chính nội bộ mới nhất, các hóa đơn, chứng từ chênh lệch lên đến 3,6 tỷ đồng”, một giáo viên nói.

Đình chỉ hiệu trưởng vụ giáo viên treo băng rôn phản đối trong trường - ảnh 3

Vụ căng băng rôn giữa trường: Sở GD&ĐT mong giáo viên bình tĩnh

Liên quan việc hàng chục giáo viên của trường THPT Trần Quang Khải, quận 11, TPHCM căng băng rôn ngay trong trường yêu cầu hiệu trưởng và kế toán công khai tài chính, ngày 12/5, Sở GD&ĐT đã lên tiếng mong muốn giáo viên bình tĩnh vì thời gian thi cử của học sinh đã rất cận kề.

Đình chỉ hiệu trưởng vụ giáo viên treo băng rôn phản đối trong trường - ảnh 4

Giáo viên treo băng rôn yêu cầu hiệu trưởng công khai tài chính

Hàng chục giáo viên trường đã treo băng rôn đề nghị hiệu trưởng và kế toán công khai tài chính.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng