Đoàn Việt Nam giành 2 HC Vàng thi 'Nhà phát minh trẻ quốc tế 2019'

TP - Đoàn học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi với 3 đề tài sáng chế và cả ba đều đạt huy chương

Sáng chế giành được Huy chương Vàng có tên “Hệ thống hãm thang máy rơi tự do” của nhóm tác giả Nguyễn Vân Khanh, Nguyễn Bảo Long và Đặng Võ Quang Huy, đều là học sinh Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội).
Sáng chế thứ hai nhận Huy chương Vàng có tên “Hệ thống camera thông minh cảnh báo cháy sớm” của nhóm tác giả Hoàng Huyền Anh (THPT Chu Văn An - Hà Nội), Lê Thuỳ Linh (THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam) và Nguyễn Lương Bằng (THCS Trưng Vương - Hà Nội).
Đoàn Việt Nam giành 2 HC Vàng thi 'Nhà phát minh trẻ quốc tế 2019' - ảnh 1 Thí sinh tham gia cuộc thi trưng bày sản phẩm
Sáng chế “Hệ thống tự động điều hướng bình nóng lạnh năng lượng mặt trời” nhận Huy chương Bạc của nhóm tác giả Nguyễn Hà My (THPT Chu Văn An- Hà Nội), Đỗ Bảo Nhi (THPT Thăng Long- Hà Nội) và  Nguyễn Gia Thịnh (THPT Việt Đức- Hà Nội).
Ngoài 3 huy chương kể trên, sáng chế “Hệ thống hãm thang máy rơi tự do” còn nhận được giải thưởng Đổi mới, Sáng tạo nhất của Ban tổ chức và giải thưởng Đặc biệt của Hiệp hội sáng chế các trường ĐH Hàn Quốc trao tặng.
Cuộc thi Nhà phát minh trẻ quốc tế lần thứ 6 năm 2019 được tổ chức tại Indonesia nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tạo, tăng cường nhận thức về sở hữu trí tuệ cũng như khích lệ tinh thần khởi nghiệp của học sinh. Học sinh các đoàn gửi sản phẩm dự thi là các sáng chế trong lĩnh vực khoa học, công nghệ có tính ứng dụng cao. Các sản phẩm sẽ được chấm theo các tiêu chí: tính sáng tạo, tính mới, khả năng áp dụng thực tiễn và khả năng thương mại hoá sản phẩm.

Trường ĐH Lạc Hồng vô địch Koma Taisen, đại diện Việt Nam tranh tài thế giới

Ngày 12/10, tại TPHCM diễn ra vòng chung kết Cuộc thi Koma Taisen Việt Nam 2019. Kết quả, đội tuyển của Trường Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc giành ngôi vô địch và trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài tại Cuộc thi Koma Taisen thế giới, sẽ được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 2/2020.

Lần đầu tiên có SGK thể dục cho học sinh: Đến chuyên gia cũng... bất ngờ

Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Giáo dục thể chất (còn gọi là môn Thể dục) có sách giáo khoa dành cho học sinh khiến giáo viên và nhiều chuyên gia bất ngờ.

Điều kỳ lạ tại đảo quốc lớn nhất thế giới

Indonesia- Nước có biệt danh "xứ sở vạn đảo" sở hữu hòn đảo đông dân nhất thế giới. Ngày 15/10 tới đây sẽ diễn ra trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam ở bảng G vòng loại World Cup 2022. Cùng khám phá những điều thú vị tại quốc gia này.

11 bản thảo SGK bị loại: Hội đồng thẩm định nhận xét vụn vặt, hình thức?

Sau 2 vòng thẩm định, đến thời điểm này có 11 bản thảo SGK bị loại. Một số tác giả cho rằng, hội đồng thẩm định nhận xét vụn vặt, hình thức, cứng nhắc. Các thành viên trong hội đồng khẳng định, dựa vào tiêu chí đánh giá hoàn toàn cởi mở với sự sáng tạo của tác giả.

Bi, hài khi chuẩn hóa giáo viên

Thiếu giáo viên nhưng không được tuyển; cắt hợp đồng với giáo viên nhưng phải mời chính giáo viên đó thỉnh giảng; tăng tiết, dồn lớp do thiếu giáo viên là những gì đang diễn ra trong ngành Giáo dục hiện nay.

Uẩn ức sau cái chết tức tưởi của một hiệu trưởng mầm non

Trước khi công bố danh sách xem xét miễn nhiệm cô Nguyễn Thị Thanh (SN 1977, Hiệu trưởng trường mầm non Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An), lãnh đạo ngành giáo dục Quỳ Châu (Nghệ An) không thông báo và làm công tác tư tưởng. Sau đó, nữ hiệu trưởng này được phát hiện đã treo cổ tự vẫn tại nhà riêng.

Xác định người lắp camera quay cảnh cô giáo đánh học sinh trong lớp

Để có bằng chứng chứng mình cô giáo bạo hành học học sinh, một phụ huynh nằm trong ban đại diện cha mẹ của lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, TPHCM đã bí mật đặt camera trong lớp học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá