Đoạt giải Olympic tiếng Anh THCS được cộng điểm

TPO - Ngày 10/03/2016, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Language Link Việt Nam đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Olympic Tiếng Anh THCS TP Hà Nội lần thứ 6 năm học 2015 - 2016.

Tôn vinh 12 quán quân Olympic Tiếng Anh THCS 2016.
Tôn vinh 12 quán quân Olympic Tiếng Anh THCS 2016.

Năm nay, Olympic Tiếng Anh dành cho học sinh THCS TP Hà Nội khởi động từ tháng 1 với sự tham gia của hơn 1.200 thí sinh từ 327 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô.

Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, cuộc thi đã lựa chọn được 221 em thí sinh xuất sắc nhất đạt giải. 

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên tới hơn 500 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng khóa học tiếng Anh tại Language Link Việt Nam. Bên cạnh đó, theo quy chế của cuộc thi do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội ban hành, các thí sinh đạt giải Nhất sẽ được cộng 2 điểm, giải Nhì được cộng 1,5 điểm và giải Ba được cộng 1 điểm vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016.

Kết quả chung cuộc, 12 thí sinh đạt giải Nhất, 40 thí sinh đạt giải Nhì, 83 thí sinh đạt giải Ba và 86 thí sinh đạt giải Khuyến khích. Cuộc thi cũng trao 15 giải tập thể cho các Phòng Giáo dục & Đào tạo quận huyện TP Hà Nội đạt thành tích có nhiều tiến bộ trong phong trào Olympic Tiếng Anh và có nhiều học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi; 329 suất học bổng khóa học tiếng Anh cho các em học sinh đạt điểm cao vòng sơ khảo.

Tổng kết về cuộc thi, ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết: “Một trong những điểm sáng của Olympic Tiếng Anh THCS năm nay là có đủ 30 quận huyện trên địa bàn thủ đô tham dự. Qua đó cho thấy, cuộc thi đã góp phần to lớn trong việc thúc đẩy phong trào học và dạy tiếng Anh tại các trường. Một dấu hiệu đáng mừng nữa, với những nỗ lực cải cách trong việc giảng dạy tiếng Anh, trình độ của các em học sinh từ các quận huyện ngoại thành đã được nâng cao hơn. Cụ thể từ kết quả cuộc thi, nhiều em đã chứng tỏ được năng lực Anh ngữ vượt trội của mình khi giành các giải cao như giải Nhì và giải Ba”.

Em Nguyễn Phương Linh – Lớp 9E3, trường THCS Marie Curie là một trong 12 thí sinh giành ngôi vị quán quân đồng thời có tổng điểm cao nhất Olympic Tiếng Anh THCS với 151 điểm. 

Đoạt giải Olympic tiếng Anh THCS được cộng điểm  - ảnh 1 Nguyễn Phương Linh - Lớp 9E3 Trường THCS Marie Curie là quán quân đạt số điểm cao nhất cuộc thi
Phương Linh hào hứng chia sẻ: “Kết quả này và buổi lễ trao giải ngày hôm nay chính là nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng, cùng tinh thần học hỏi và rèn luyện tích cực của bản thân. Điều em nhận ra sau cuộc thi này là: Hãy bỏ công sức với sự kiên trì, bền bỉ, luôn tạo ra và giữ gìn sự đam mê đối với công việc mình làm. Cuộc thi đã mở ra cho em nhiều cơ hội, nhiều thử thách, nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm. Em tin tưởng rằng tiếng Anh sẽ là chìa khóa giúp chúng ta khẳng định được bản thân, mở mang tri thức để có thể có một công việc phù hợp với mong muốn của mình và có một cuộc sống ngày càng hoàn thiện và hạnh phúc.”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng